หน้าแรกแกลเลอรี่

เรอัล มาดริด ลุกเป็นไฟ! ข้องใจเปาลาลีกา เมินตอบสื่อ สโมสรโพสต์คลิปแฉ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2568 18:33 น.

ห้องแต่งตัว “เรอัล มาดริด” ลุกเป็นไฟ! หลังพ่าย เอสปันญอล ข้องใจเปาลาลีกา เมินตอบสื่อ สโมสรโพสต์คลิปแฉการตัดสิน

วันที่ 3 ก.พ. 68 สื่อสเปนรายงานบรรยากาศในห้องแต่งตัวของ เรอัล มาดริด ลุกเป็นไฟ หลังจากทีมบุกไปแพ้ เอสปันญอล 0-1 จากประตูช่วงท้ายเกมของ คาร์ลอส โรเมโร ส่งผลให้ “ราชันชุดขาว” พ่ายเป็นนัดที่ 7 ของฤดูกาล แม้ยังรั้งจ่าฝูง ลา ลีกา แต่มีแต้มนำ แอตเลติโก มาดริด อันดับ 2 เพียงแต้มเดียว

อย่างไรก็ตาม ความพ่ายแพ้ครั้งนี้ไม่ใช่ประเด็นหลัก เพราะสิ่งที่ทำให้ ราชันชุดขาว เดือดดาลที่สุดคือ การตัดสินที่เป็นที่กังขา โดยเฉพาะจังหวะที่ผู้ตัดสิน ไม่แจกใบแดงให้โรเมโร หลังปะทะกับ คีเลียน เอ็มบัปเป

ความไม่พอใจนี้รุนแรงถึงขั้นที่สโมสรปล่อยวิดีโอแฉการตัดสิน ขณะที่ คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือของทีม ออกมาวิจารณ์ตรงๆ ว่า "เป็นการตัดสินที่ไม่สามารถเข้าใจได้"

Diario AS รายงานว่า นักเตะเรอัล มาดริด เชื่อว่าถูกผู้ตัดสินเล่นงาน พวกเขาไม่พอใจอย่างหนัก เพราะมองว่าการตัดสินไม่เป็นธรรม ไม่เพียงแค่จังหวะของโรเมโร แต่ยังรวมถึงการที่พวกเขาไม่ได้จุดโทษจากแฮนด์บอลของ โฆเฟร มาเตว และการที่ประตูของ วินิซิอุส จูเนียร์ ถูกริบคืนจากการฟาวล์ของ เอ็มบัปเป

ความโกรธพุ่งสูงจนไม่มีนักเตะมาดริดคนใดให้สัมภาษณ์หลังเกม มีรายงานว่าทีมกำลังพิจารณาออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจาก ราฟาเอล ลูซาน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปน (RFEF) เปิดเผยว่า เรอัล มาดริด กำลังกดดันให้มีการเปลี่ยนแปลงระบบผู้ตัดสินของลาลีกา โดยเสนอให้ดึงกรรมการจากเมืองผู้ดีมาลองทำหน้าที่ในเมืองกระทิงดุเพื่อยกระดับการตัดสิน