หน้าแรกแกลเลอรี่

มีใบสั่ง "ซิเมโอเน" เฉลย แอตฯ มาดริด ส่ง "กรีซมันน์" ลงไม่เกิน 30 นาทีทั้ง 3 นัด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2565 22:55 น.

"ใบสั่งมีจริง" กุนซือแอตเลติโก มาดริด เฉลยสาเหตุที่ อองตวน กรีซมันน์ ได้ลงไม่เกิน 30 นาทีในศึกลา ลีกา สเปน ตลอด 3 เกมแรก

วันที่ 2 กันยายน 2565 ดิเอโก ซิเมโอเน ผู้จัดการทีมแอตเลติโก มาดริด ออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าเขาได้รับคำสั่งจากผู้บริหารสโมสรให้ระมัดระวังเรื่องการส่ง อองตวน กรีซมันน์ ลงสนามในฤดูกาลนี้ หลังจากถูกสื่อถามถึงประเด็นที่กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสได้เล่นใน ลา ลีกา สเปน เกมละไม่ถึง 30 นาที ตลอด 3 นัดแรก

สำหรับ กรีซมันน์ ถูกส่งเป็นตัวสำรองใน ลา ลีกา ทั้ง 3 เกมนับตั้งแต่เปิดฤดูกาล เริ่มจากลงมานาทีที่ 62 ของเกมบุกถล่ม เกตาเฟ 3-0 ซึ่งเขาทำประตูปิดท้ายได้ด้วย จากนั้นก็ได้ลงในนาทีเดียวกันของเกมแพ้คาบ้านให้กับ บียาร์เรอัล 0-2 ก่อนที่ล่าสุดจะลงมาในนาทีที่ 64 ของเกมที่บุกไปเฉือนชนะ บาเลนเซีย 1-0 ซึ่งเขาทำประตูชัยให้ "ตราหมี" หลังจากสัมผัสเกมไม่ถึง 2 นาที

ทำให้สื่อของสเปนมีการเปิดเผยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า แอตฯ มาดริด ตั้งใจใช้งาน กรีซมันน์ ให้น้อยที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าตัว 40 ล้านยูโร (ประมาณ 1,450 ล้านบาท) ให้กับ บาร์เซโลนา ตามเงื่อนไขที่เคยตกลงกันไว้ในสัญญายืมตัว 2 ฤดูกาล ซึ่งหาก กรีซมันน์ เล่นให้ "ตราหมี" ครบ 50 เปอร์เซ็นต์ของเกมที่มีชื่อลงสนาม ก็จะต้องซื้อขาดด้วยการจ่ายค่าตัวตามจำนวนดังกล่าว

ล่าสุด ซิเมโอเน ออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับถึงเรื่องนี้ว่า "พวกคุณรู้จักผมมานานหลายสิบปีแล้ว ผมเป็นคนของสโมสรและผมก็จะเป็นแบบนี้ต่อไป"

ทั้งนี้ ฤดูกาลที่แล้ว กรีซมันน์ ลงสนามให้ แอตฯ มาดริด 37 นัดรวมทุกรายการ และ 30 เกมในจำนวนนั้นก็ลงเล่นอย่างน้อย 45 นาทีไปแล้ว ทำให้ซีซั่นนี้ ซิเมโอเน ต้องระวังเรื่องการใช้งานดาวเตะฝรั่งเศสเป็นพิเศษ เพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าตัว 40 ล้านยูโรให้ บาร์ซา เนื่องจากตอนนี้สโมสรประสบปัญหาทางการเงินอยู่นั่นเอง ซึ่งตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้ก็เพิ่งเสริมทัพแค่ 3 คน คือ นาอูเอล โมลินา, ซามูเอล ลิโน และ อักเซล วิตเซล

ส่วนสถานการณ์ในตอนนี้ เงื่อนไขที่จะทำให้ แอตฯ มาดริด ต้องจ่ายค่าตัวซื้อขาด กรีซมันน์ มาจาก บาร์ซา ก็คือพวกเขาส่งกองหน้าวัย 31 ปี ลงเล่นมากกว่า 45 นาที อย่างน้อย 14 เกมในฤดูกาลนี้