หน้าแรกแกลเลอรี่

สนใจพรีเมียร์ลีกไหม "เดปาย" ไม่ย้ายหนี "บาร์เซโลนา" หากไม่ได้ 1 สิ่งที่หวัง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2565 09:31 น.

เมมฟิส เดปาย ยืนยันว่าจะไม่มีทางย้ายออกจาก บาร์เซโลนา หากตนไม่ได้รับข้อเสนอตามที่หวังเอาไว้ แม้ก่อนหน้านี้จะมีทีมจากพรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวหวังคว้าตัวมาร่วมทีม

วันที่ 3 สิงหาคม 2565 หลังจากที่อนาคตของ เมมฟิส เดปาย แนวรุกของ บาร์เซโลนา ยอดทีมในศึกลาลีกา สเปน ยังตกเป็นเครื่องหมายคำถามว่าจะลงเอยอย่างไร เนื่องจากเจ้าตัวไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ ชาบี กุนซือที่เข้ามาทำงานช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา ท่ามกลางปัจจุบันที่มีหลายทีมทั่วยุโรปให้ความสนใจเช่น ยูเวนตุส, นิวคาสเซิล และล่าสุดกับ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ 

แม้ว่า บาร์เซโลนา ได้มอบเสื้อเบอร์ 9 ที่ สตาร์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์รายนี้ใส่ไปให้ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี หัวหอกตัวความหวังที่เพิ่งย้ายมาในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาแทน แต่เรื่องนี้ก็ไม่ได้กระทบต่อการตัดสินใจย้ายทีมของ เดปาย ที่มีสัญญาเหลืออยู่กับ "เจ้าบุญทุ่ม" จนถึงซัมเมอร์ปี 2023

โดย ฟาบริซิโอ โรมาโน เหยี่ยวข่าวคนดัง รายงานว่าบาร์เซโลนา ได้เจรจากับทีมกฎหมายของ เมมฟิส เดปาย เพื่อคุยเจรจาหาข้อตกลงถึงการยกเลิกสัญญาของ เมมฟิส เดปาย แต่สุดท้ายเจ้าตัวจะยอมย้ายออกจากบาร์เซโลนา ก็ต่อเมื่อเขาเจอทางเลือกที่เหมาะสมเพียงเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ค่าตัวของ เดปาย ที่ "เจ้าบุญทุ่ม" ตั้งไว้ก็ถือว่าเป็นราคาที่จับต้องได้สำหรับหลายๆ ทีมในยุโรป เพราะอยู่ที่ 20 ล้านยูโรเท่านั้น (735 ล้านบาท)