หน้าแรกแกลเลอรี่

"บาร์ซา" ส่งทีมงานบินลัดฟ้าไปกาตาร์ เคลียร์ทุกปัญหาดีลดึง "ชาบี" นั่งกุนซือ

"บาร์ซา" ส่งทีมงานบินลัดฟ้าไปกาตาร์ เคลียร์ทุกปัญหาดีลดึง "ชาบี" นั่งกุนซือ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2564 18:46 น.

บาร์เซโลนา ส่งทีมงานบินจากสเปนไปกาตาร์ เพื่อพูดคุยกับบอร์ดของ อัล ซาดด์ เพื่อหวังจะปิดดีลดึง ชาบี เอร์นานเดซ มานั่งเป็นกุนซือคนต่อไปให้ได้

วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน 2564 หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีรายงานว่า บาร์เซโลนา ได้ทุ่มเงินมากกว่า 8 แสนปอนด์ เพื่อฉีกสัญญาของ ชาบี เอร์นานเดซ อดีตมิดฟิลด์ระดับตำนานของสโมสร ที่ปัจจุบันเป็นกุนซืออยู่ที่ อัล ซาดด์ ทีมดังในลีกกาตาร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ในเวลาต่อมาหลายสำนักข่าวกลับรายงานว่า ทาง อัล ซาดด์ ไม่อยากที่จะปล่อย ชาบี ออกไปคุมทีมอื่น เนื่องจากสโมสรกำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ดี อีกทั้งเพิ่งจะคว้าแชมป์บอลถ้วยของประเทศไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา 

ซึ่งทาง ตูร์กี อัล อาลี ซีอีโอของ อัล ซาดด์ สโมสรดังในลีกสูงสุดกาตาร์ ซึ่งมี ชาบี เป็นกุนซืออยู่ ได้ออกมาแสดงจุดยืนชัดเจนว่า "สโมสรของเราชัดเจนมาตั้งแต่แรกว่าเรามีความมุ่งมั่นที่จะรั้งตัว ชาบี ให้อยู่กับทีมต่อไป เราไม่สามารถปล่อยเขาออกไปได้ในช่วงเวลาสำคัญของฤดูกาลนี้"

โดยที่เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ฟาบิซิโอ โรมาโน นักข่าวชื่อดังของอิตาลี รายงานว่า บาร์เซโลนา ได้ส่งทีมงานของบอร์ดบริหารบินไปที่ประเทศกาตาร์ เพื่อเข้าหารือกับสโมสรและเอเย่นต์ของ ชาบี เอร์นานเดซ แล้ว และ โรมาโน ยังรายงานอีกว่า ทั้ง 2 ฝ่ายได้เจรจาตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ซึ่งทาง ชาบี เองก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ผมได้คุยกับ บาร์ซา มาหลายวัน ทุกอย่างถูกกำหนดไว้แล้ว ทั้งสองสโมสรต่างก็รู้ถึงสถานะของผม และผมหวังว่าจะได้คำตอบเร็วๆ นี้ สโมสรกำลังคุยกันอยู่ ผมยังบอกอะไรมากไม่ได้ พวกเขาจำเป็นต้องบรรลุข้อตกลง ส่วนตัวผมเองก็อยากกลับบ้าน หากได้กลับไป บาร์เซโลนา จะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาร์เซโลน่าบาร์ซ่าสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่าข่าวบาร์ซ่าผลบอลลาลีกาลาลีกาสเปนลาลีก้าลาลีกาอัล ซาดด์ชาบี เอร์นานเดซ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้