หน้าแรกแกลเลอรี่

โทรหาใคร "ซัวเรซ" เฉลยท่าดีใจยกหูโทรศัพท์หลังยิง "บาร์ซา" ถูกโยงหา "คูมัน"

โทรหาใคร "ซัวเรซ" เฉลยท่าดีใจยกหูโทรศัพท์หลังยิง "บาร์ซา" ถูกโยงหา "คูมัน"

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2564 08:30 น.

อดีตกองหน้าบาร์ซา เฉลยแล้วว่าท่าดีใจยกหูโทรศัพท์ที่เขาทำหลังยิงประตูให้ แอตเลติโก มาดริด ชนะทีมเก่านั้นหมายถึงใคร

วันที่ 4 ต.ค. 64 ควันหลงฟุตบอล ลา ลีกา สเปน นัดที่ 8 ของฤดูกาล ซึ่ง แอตเลติโก มาดริด เปิดบ้านชนะ บาร์เซโลนา 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมีประเด็นสำคัญอยู่ที่ หลุยส์ ซัวเรซ ซึ่งแสดงท่าดีใจยกหูโทรศัพท์ หลังจากทำประตูทีมเก่าได้ในนาทีที่ 44 และศูนย์หน้าทีมชาติอุรุกวัยยังแอสซิสต์ให้ โธมัส เลอมาร์ ยิงประตูแรกของเกมในนาทีที่ 23 ด้วย

ท่านี้ทำให้มีการตีความกันว่า หัวหอกวัย 34 ปีต้องการสื่อถึง โรนัลด์ คูมัน กุนซือเก้าอี้ร้อนของ บาร์ซา ซึ่งเป็นคนโทรศัพท์มาบอกเขาเมื่อปีก่อนว่าเขาไม่อยู่ในแผนการทำทีมแล้ว เนื่องจากมีอายุมากเกินไป และให้เขาหาสโมสรใหม่ได้เลย

แต่ล่าสุด หลุยส์ ซัวเรซ ออกมาเฉลยเรื่องท่าดีใจยกหูโทรศัพท์ที่เขาทำว่า "ท่านั้นมีไว้สำหรับคนที่รู้ว่าผมมีเบอร์โทรศัพท์เบอร์เดียวกับพวกเขา ซึ่งหมายถึงครอบครัวและลูกๆ ของผมเอง ดังนั้นพวกเขาจึงรู้ว่าผมยังอยู่กับโทรศัพท์ของผม มันเป็นสิ่งที่ผมตกลงกับลูกๆ ไว้ก่อนแล้ว ไม่ได้หมายถึง คูมัน เลย"

แม้เจ้าตัวจะยอมรับว่าการถูก บาร์ซา ปล่อยตัวออกมาในครั้งนั้นจะเป็นเรื่องที่เจ็บปวดและทำใจยาก แต่ หลุยส์ ซัวเรซ ยืนยันว่าเขาไม่ได้แสดงอาการสะใจหลังทำประตูช่วยให้ แอตเลติโก มาดริด เอาชนะอดีตต้นสังกัดได้ โดยบอกว่า "ผมไม่ได้ดีใจอย่างเต็มที่ด้วยความเคารพที่มีต่อ บาร์เซโลนา ผมรู้ว่าถ้าผมทำประตูได้ก็จะไม่แสดงอาการดีใจ"

จบเกมนี้ แอตเลติโก มาดริด มี 17 คะแนน จาก 8 นัดเท่ากับ เรอัล มาดริด แต่ประตูได้-เสียยังเป็นรองอยู่ 7 ลูก "ตราหมี" จึงรั้งอันดับ 2 ส่วน บาร์ซา มี 12 คะแนน จาก 7 นัด รั้งอันดับ 9.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลุยส์ ซัวเรซบาร์เซโลนาบาร์ซาแอตเลติโก มาดริดลา ลีกาลาลีกาลา ลีกา สเปนแอต.มาดริดบาร์ซ่าบาร์เซโลน่าลาลีกา สเปนโรนัลด์ คูมัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้