หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปิเก" ยอมลดค่าเหนื่อยช่วย "บาร์ซา" ลงทะเบียน 3 แข้งใหม่สำเร็จ

"ปิเก" ยอมลดค่าเหนื่อยช่วย "บาร์ซา" ลงทะเบียน 3 แข้งใหม่สำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์

15 ส.ค. 2564 17:28 น.

3 นักเตะใหม่ที่ บาร์เซโลนา เซ็นสัญญามาก็สามารถลงทะเบียนเป็นนักเตะใหม่ได้สำเร็จ หลังจากที่ เคราร์ด ปิเก้ ยอมลดค่าเหนื่อยเพื่อช่วยสโมสร

วันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคม 2564 บาร์เซโลนา ยอดทีมใน ลาลีกา สเปน ได้ออกมาเปิดเผยว่า สโมสรสามารถลงทะเบียน 3 นักเตะใหม่อย่าง เรย์ มาไน, เมมฟิส เดปาย และ เอริค การ์เซีย ได้สำเร็จ จากที่ก่อนหน้านี้มีปัญหาค่าเหนื่อยนักเตะเกินกว่าที่ ลาลีกา ตั้งไว้

เมมฟิต เดปาย
เมมฟิต เดปาย
เอริค การ์เซีย(คนขวา)
เอริค การ์เซีย(คนขวา)

โดยสาเหตุที่สามารถทำได้ในครั้งนี้เป็นเพราะว่า เคราร์ด ปิเก ปราการหลังของทีม ยอมลดค่าเหนื่อยลงจากเดิมเพื่อช่วยให้สโมสรสามารถลงทะเบียนนักเตะใหม่ได้

โดยที่ โรนัลด์ คูมันส์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ต้องขอบคุณเขา(ปิเก) ที่ช่วยเหลือสโมสรเพื่อให้เราสามารถลงทะเบียนนักเตะใหม่ได้สำเร็จ และผมเชื่อว่าเหล่าบรรดานักเตะที่อยู่มานานไม่ว่าจะเป็น จอดี้ อัลบา, เซร์จิ โรแบร์โต และ เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ จะยอมลดค่าเหนื่อยช่วยสโมสรด้วย" 

สาเหตุของเพดานค่าจ้างเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สโมสรไม่สามารถมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับ ลิโอเนล เมสซี ได้ และเป็นเหตุผลให้นักเตะออกจากทีม และปัจจุบันย้ายไปอยู่กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ใน ลีก เอิง ฝรั่งเศส เป็นที่เรียบร้อย โดยมีค่าเหนื่อยสูงถึงสัปดาห์ละ 1 ล้านปอนด์.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลาลีกา สเปนบาร์เซโลนาสเปนเคราร์ด ปิเกเมมฟิส เดปายเอริค การ์เซีย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้