หน้าแรกแกลเลอรี่

ไร้สาระ "เรอัล มาดริด" โต้ข่าวลือ เตรียมเผ่น "ลา ลีกา" โยกลุย "พรีเมียร์ลีก"

ไร้สาระ "เรอัล มาดริด" โต้ข่าวลือ เตรียมเผ่น "ลา ลีกา" โยกลุย "พรีเมียร์ลีก"

ไทยรัฐออนไลน์

15 ส.ค. 2564 15:58 น.

เรอัล มาดริด ออกมาตอบโต้ข่าวลือที่ว่าเตรียมย้ายหนี ลา ลีกา สเปน มาเล่นใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมซัดสื่อที่จุดประเด็นนี้

วันที่ 15 ส.ค. 64 เรอัล มาดริด ออกแถลงการณ์ตอบโต้ มุนโด เดปอร์ติโบ หนังสือพิมพ์ของสเปนที่ตีข่าวว่า สโมสรกำลังศึกษาแนวทางและความเป็นไปได้ในการย้ายจาก ลา ลีกา สเปน มาเล่นใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และยังระบุอีกว่า ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสรได้พิจารณาทางเลือกอื่นๆ เช่น กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี รวมถึง บุนเดสลีกา เยอรมัน เอาไว้ด้วย

"ราชันชุดขาว" ระบุว่า "เรอัล มาดริด ขอยืนยันว่าข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่เป็นความจริงทั้งหมด และยังเป็นเรื่องไร้สาระ รวมถึงเป็นไปไม่ได้อีกด้วย สิ่งที่เกิดขึ้นมีเจตนาที่จะรบกวนสโมสรของเราเท่านั้น"

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ เรอัล มาดริด ยื่นฟ้อง ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลา ลีกา ที่ขายหุ้นของลีกให้กับ ซีวีซี แคปิตอล พาร์ตเนอร์ส (CVC Capital Partners) เพื่อนำเงิน 2,700 ล้านยูโร (105,300 ล้านบาท) มาช่วยพยุงสโมสรต่างๆ รวมถึง "ราชันชุดขาว" ที่มีหนี้สินเกิน 1,000 ล้านยูโร (39,000 ล้านบาท)

ทั้งนี้ หลายทีมในสเปนกำลังประสบปัญหาด้านการเงินจน ลา ลีกา ต้องออกกฎกำหนดเพดานค่าจ้างและควบคุมค่าใช้จ่าย ซึ่งก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ ลิโอเนล เมสซี ไม่สามารถตกลงกับ บาร์เซโลนา เรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่ได้จนต้องย้ายไป ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในลีกเอิง ฝรั่งเศส แทน

ขณะเดียวกัน เรอัล มาดริด พร้อมด้วย บาร์ซา และ ยูเวนตุส ยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจในการก่อตั้ง "ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก" รายการใหม่ที่จะแยกตัวออกไปแข่งขันกันเอง เพื่อสร้างหลักประกันเรื่องรายได้ให้กับทีมที่เข้าร่วม.

Official Announcement.#RealMadrid

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรอัล มาดริดลา ลีกาพรีเมียร์ลีกลาลีกาพรีเมียร์ลีกอังกฤษลา ลีกา สเปนพรีเมียร์ลีก อังกฤษราชันชุดขาวบาร์เซโลนาบาร์ซายูเวนตุสกัลโช เซเรีย อากัลโช เซเรีย อา อิตาลีบุนเดสลีกาบุนเดสลีกา เยอรมันฟลอเรนติโน เปเรซฆาเบียร์ เตบาสยูโรเปียน ซูเปอร์ลีกซูเปอร์ลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้