หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่จบง่ายๆ ทนายบาร์ซายื่นศาลยุโรปขวาง "เมสซี" ซบ "เปแอสเช" ปมอัตราค่าจ้าง

ไม่จบง่ายๆ ทนายบาร์ซายื่นศาลยุโรปขวาง "เมสซี" ซบ "เปแอสเช" ปมอัตราค่าจ้าง

ไทยรัฐออนไลน์

9 ส.ค. 2564 13:30 น.

การย้ายทีมของ ลิโอเนล เมสซี สู่ เปแอสเช ไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อทนายบาร์เซโลนา เตรียมขัดขวางโดยใช้อำนาจของศาลยุติธรรมแห่งสหภาพยุโรป

วันที่ 9 ส.ค. 64 เดลีเมล สื่อดังของอังกฤษรายงานว่า ฝ่ายกฎหมายของ บาร์เซโลนา ได้ยื่นคำร้องต่อศาลยุติธรรมแห่งสหภาพยุโรป โดยระบุว่า ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมดังแห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส ควรหยุดการเดินหน้าคว้าตัว ลิโอเนล เมสซี ยอดดาวเตะทีมชาติอาร์เจนตินาที่เพิ่งหมดสัญญาและจำใจต้องแยกทางกับยักษ์ใหญ่แห่ง ลา ลีกา สเปน

เมื่อวานนี้ (8 สิงหาคม 2564) เมสซี ได้แถลงยืนยันเรื่องการอำลา บาร์เซโลนา ที่ตัวเขาอยู่มาตั้งแต่ทีมเยาวชนในปี 2000 อย่างเป็นทางการ เนื่องจากสโมสรประสบปัญหาด้านการเงินและโครงสร้างด้านการบริหารอย่างหนัก ซึ่งตอนนี้กำลังเจรจาขั้นสุดท้ายเพื่อย้ายไปร่วมงานกับ เปแอสเช ที่มีกำลังทรัพย์มากพอจะจ่ายค่าจ้างของเขา

อย่างไรก็ตาม บาร์ซา ได้แสดงท่าทีว่าไม่อยากให้ เมสซี หนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลของสโมสรต้องย้ายไปอยู่กับ เปแอสเช ที่หวังสร้างทีมในฝันขึ้นมา เพื่อไล่ล่าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่ต้องการมานาน ด้วยเหตุผลเกี่ยวกับข้อมูลด้านการเงิน

เรื่องนี้ ฆวน บรังโก หนึ่งในทนายของ บาร์ซา ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ว่า "เรากำลังเตรียมยื่นเรื่องต่อคณะกรรมาธิการยุโรป เพื่อเรียกร้องให้มีการระงับชั่วคราวก่อนศาลแพ่งและศาลปกครองในฝรั่งเศส เพื่อไม่ให้ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ได้เซ็นสัญญากับ ลิโอเนล เมสซี เนื่องจากอัตราส่วนสำหรับกฎคุ้มครองทางการเงินของ เปแอสเช นั้นต่ำกว่าของ บาร์เซโลนา"

"ในปี 2019-2020 อัตราส่วนเงินเดือนต่อรายได้ของ เปแอสเช อยู่ที่ 99 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ บาร์เซโลนา อยู่ที่ 54 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งหลังจากนั้นความแตกต่างก็เพิ่มมากขึ้นอีก มันเป็นไปไม่ได้เลยที่กฎคุ้มครองทางการเงิน (Financial Fair Play) จะทำหน้าที่ตอกย้ำความเหลื่อมล้ำของธุรกิจฟุตบอล เราไม่เห็นด้วยกับการใช้กลไกของฟุตบอลด้วยอำนาจอธิปไตย เพื่อสร้างความแตกต่างในเกมการแข่งขัน"

ทั้งนี้มีรายงานว่า เปแอสเช ได้จองหอไอเฟลไว้ล่วงหน้าเพื่อใช้เป็นสถานที่เปิดตัว เมสซี ในเร็วๆ นี้ แต่ บาร์ซา เชื่อว่าทีมดังแห่งแดนน้ำหอมจะทำผิดกฎคุ้มครองทางการเงินหากเซ็นสัญญาคว้าตัวดาวเตะวัย 34 ปี เนื่องจากพวกเขาเองก็ไม่สามารถต่อสัญญาได้ แม้ว่า เมสซี จะยอมลดค่าจ้างลง 50 เปอร์เซ็นต์แล้วก็ตาม เพราะรายจ่ายในส่วนของค่าเหนื่อยนักเตะ "เจ้าบุญทุ่ม" ทั้งหมดอยู่ที่ 110 เปอร์เซ็นต์ของเพดานที่ ลา ลีกา สเปน กำหนด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิโอเนล เมสซีเมสซีบาร์เซโลนาเปแอสเชบาร์ซาปารีส แซงต์ แชร์กแมงเจ้าบุญทุ่มลาลีกาลา ลีกา สเปนลา ลีกาลีกเอิงลีกเอิง ฝรั่งเศสตลาดนักเตะศาลยุติธรรมแห่งสหภาพยุโรป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้