หน้าแรกแกลเลอรี่

“กรีซมันน์-เดมเบเล” โต้แหลก ปัดเหยียดชาวเอเชียหลังมีคลิปหลุด (คลิป)

“กรีซมันน์-เดมเบเล” โต้แหลก ปัดเหยียดชาวเอเชียหลังมีคลิปหลุด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2564 07:50 น.

สองแข้งดังชาวฝรั่งเศสของบาร์ซา ออกโรงโต้ผ่านโซเชียลทันควัน หลังมีคลิปหลุดจากเมื่อปี 2019 ว่าทั้งสองเคยพูดจาเหยียดผิวชาวเอเชีย ระหว่างออกทัวร์ปรีซีซั่นกับต้นสังกัด

หลังจากที่มีคลิปหลุด ของสองนักเตะชื่อดังชาวฝรั่งเศสจากบาร์เซโลนา ทั้ง อองตวน กรีซมันน์ และ อุสมาน เดมเบเล พูดจาหยอกล้อในเชิงเหยียดผิวช่างเทคนิคชาวเอเชีย ของโรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมาช่วยทั้งสองคนแก้ปัญหาเกี่ยวกับทีวีในห้องพัก ระหว่างออกทัวร์ในช่วงปรีซีซั่นกับต้นสังกัดเมื่อปี 2019 ทำให้เกิดความไม่พอใจอย่างรุนแรงในโลกออนไลน์

กระทั่งล่าสุด กรีซมันน์ ทนกระแสสังคมไม่ไหว ออกมาขอโทษผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว พร้อมยืนยันไม่เคยมีเจตนาจะดูถูกใครทั้งนั้น

“ผมยังคงมุ่งมั่นที่จะต่อต้านการเลือกปฏิบัติในทุกรูปแบบมาโดยตลอด แต่ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา มีบางคนต้องการทำให้ผม เป็นในแบบที่ไม่ใช่ตัวผมเลย ผมขอปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวอย่างสิ้นเชิง และขอโทษเพื่อนๆ ชาวญี่ปุ่นด้วย หากทำให้ทุกคนไม่พอใจ”

ขณะที่ เดมเบเล ก็ได้ออกมาปฏิเสธผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเช่นกัน โดยยืนยันว่าทั้งหมดเป็นแค่เรื่องเข้าใจผิด และความผิดพลาดของการสื่อสาร

“สิ่งที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น อาจเกิดขึ้นที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ หากผมพูดในแบบเดียวกัน บางครั้งผมก็พูดจากแบบนี้หากอยู่เป็นการส่วนตัวกับเพื่อนๆ โดยไม่ได้หมายถึงการเหยียดเชื้อชาติของพวกเขา แต่ผมเข้าใจได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในคลิป อาจทำให้คนที่อยู่ในเหตุการณ์เกิดความไม่พอใจ ดังนั้นผมจึงอยากขอโทษอย่างสุดซึ้งกับพวกเขาด้วย”

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีแถลงการณ์หรือความเคลื่อนไหวใดๆ จากบาร์เซโลนาว่า จะจัดการอย่างไรกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งอาจส่งผลกระทบโดยตรงกับฐานแฟนคลับในญี่ปุ่น รวมถึงสปอนเซอร์คาดหน้าอก ซึ่งมาจากแดนซามูไรเช่นกัน.

คลิป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อองตวน กรีซมันน์อุสมาน เดมเบเลบาร์ซาบาร์เซโลนาลาลีกาเหยียดผิวข่าวฟุตบอลญี่ปุ่น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้