หน้าแรกแกลเลอรี่

ตำรวจตะครุบตัว "บาร์โตเมว" คาบ้านพัก หลังมีเอี่ยวคดีฉาว

ตำรวจตะครุบตัว "บาร์โตเมว" คาบ้านพัก หลังมีเอี่ยวคดีฉาว

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2564 19:45 น.

อดีตประธานสโมสรจอมฉาวของบาร์เซโลนา โดนตำรวจควบคุมตัวเรียบร้อยแล้ว หลังมีเอี่ยวในเหตุว่าจ้างทำลายชื่อเสียงของนักเตะชื่อดังหลายราย

วันที่ 1 มี.ค.64 “เดลี เมล์” รายงานว่า โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว อดีตประธานบาร์ซา พร้อมพวกอีก 3 ราย ซึ่งได้แก่ ออสการ์ เกรา อดีตซีอีโอสโมสร, โรมัน โกเมซ พอนติ ฝ่ายกฎหมาย และที่ปรึกษาอีกหนึ่งราย ถูกจับกุมในข้อหาเกี่ยวข้องกับแคมเปญบาร์ซาเกต ระหว่างที่ดำรงตำแหน่ง

รายงานระบุว่า อดีตบิ๊กบอสบาร์เซโลนา ได้ถูกควบคุมตัวคาบ้านพัก เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยหน่วยป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจของแคว้นกาตาลุญญา

นอกจากนี้ El Mundo สื่อในสเปนยังเผยอีกว่า บาร์โตเมว พร้อมพวก ได้ว่าจ้างบริษัทประชาสัมพันธ์ เพื่อโจมตีและทำลายภาพลักษณ์ของนักเตะของบาร์เซโลนาบางราย ที่ชอบวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตัวเอง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อของ ลิโอเนล เมสซี, เป๊ป กวาร์ดิโอลา, ชาบี เอร์นานเดซ, การ์เลส ปูโยล และ เคราร์ด ปิเก รวมอยู่ด้วย

สำหรับปฏิบัติการ “บาร์ซาเกต” จะเป็นการสร้างเรื่องราวในเชิงลบ ผ่านการโพสต์ข้อความและข่าวลือต่างๆ ผ่านโซเชียลมีเดีย โดยมีการระบุเพิ่มเติมว่า บาร์เซโลนา ใช้บริการของบริษัทที่ชื่อ I3Ventures มาตั้งแต่ปี 2017 และมีใบแจ้งหนี้มายังสโมสรถึง 6 ครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 1 ล้านยูโร.

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง