หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดช็อก "บาร์เซโลนา" ส่อล้มละลายหากไม่เร่งแก้ไขปัญหาสำคัญ

สุดช็อก "บาร์เซโลนา" ส่อล้มละลายหากไม่เร่งแก้ไขปัญหาสำคัญ

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2563 15:00 น.

เรียกได้ว่าสุดช็อกกันเลยทีเดียว เมื่อมีรายงานว่า "บาร์เซโลนา" ยอดทีมแดนกระทิงดุ ส่อแววอาจถึงขั้นเข้ากระบวนการล้มละลาย โดยที่หนึ่งปัจจัยคือตัวแปรหลัก

วันที่ 1 พ.ย. 63 เรียกได้ว่าสุดช็อกกันเลยทีเดียวเมื่อมีรายงานว่า "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ทีมดังแห่งศึก ลาลีกา สเปน ส่อแววอาจถึงขั้นเข้ากระบวนการล้มละลาย โดยที่หนึ่งปัจจัยคือตัวแปรหลัก นั่นคือการเจรจาลดค่าเหนื่อยนักเตะให้ได้ก่อนวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายนนี้ จากการรายงานของ มาร์กา สื่อชื่อดัง

เป็นที่เข้าใจกันว่า ยอดทีมแห่งถิ่น คัมป์นู ตระหนักดีถึงปัญหาหนักที่ถือว่าสาหัสของทีมมากๆ และพวกเขาได้เจรจากับนักเตะชุดใหญ่ของสโมสรตั้งแต่เดือนที่ผ่านมา แต่กระนั้นกลับเจออุปสรรคสำคัญ เมื่อมีเสียงแตกออกเป็น 2 ฝั่ง โดยที่นักเตะบางกลุ่มยินยอมพร้อมใจลดค่าเหนื่อย แต่อีกกลุ่มหนึ่งกลับตอบสนองไปในทิศทางตรงกันข้าม

สำหรับทางตัวเลขที่ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาต้องลดนั้น อยู่ที่ราว 190 ล้านยูโร หรือประมาณ 6,930 ล้านบาท หรือคิดเป็นจำนวน 30 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตาม หากท้ายที่สุดแล้วสโมสรตกลงกับนักเตะไม่ได้นั้น ทาง ลาลีกา อาจดำเนินการส่งเรื่องกระบวนการล้มละลายของสโมสรอย่างเร็วที่สุดนั้น จะเป็นช่วงเดือนมกราคมปีหน้า

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาร์เซโลนาบาร์ซาเจ้าบุญทุ่มลาลีกาข่าวฟุตบอลลิโอเนล เมสซีอองตวน กรีซมันน์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้