หน้าแรกแกลเลอรี่

สื่ออาร์เจนฯ เผยโอกาสสูง "เมสซี" ยังไม่ได้ย้ายทีมซัมเมอร์นี้

สื่ออาร์เจนฯ เผยโอกาสสูง "เมสซี" ยังไม่ได้ย้ายทีมซัมเมอร์นี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2563 17:37 น.

การขอย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ของ ลิโอเนล เมสซี ส่อแววไม่ประสบความสำเร็จ หลังจากสื่อดังในอาร์เจนตินาเปิดเผยว่า มีโอกาสถึง 90 เปอร์เซ็นต์ที่เจ้าตัวอาจต้องอยู่กับ บาร์เซโลนา ต่อไป

วันที่ 3 ก.ย. 63 ทีวายซี สปอร์ตส สื่อกีฬาของอาร์เจนตินา ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นสื่อเจ้าแรกๆ ที่รายงานว่า ลิโอเนล เมสซี แจ้งเรื่องกับ บาร์เซโลนา เพื่อขอย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยใช้วิธีส่งแฟกซ์ ออกมาเผยความคืบหน้าล่าสุดหลังจากที่ ฮอร์เก คุณพ่อของยอดดาวเตะวัย 33 ปี เดินทางมาพูดคุยกับ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสร "เจ้าบุญทุ่ม" ที่สเปน เมื่อวานนี้

ทีวายซี สปอร์ตส ระบุว่า หลังจากทั้งคู่คุยกันเป็นเวลา 90 นาที ก็มีความเป็นไปได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ที่ เมสซี อาจต้องอยู่กับ บาร์ซา ในฤดูกาลหน้า ทั้งที่ก่อนการพูดคุยกับ บาร์โตเมว นั้น ฮอร์เก ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า ลูกชายของเขาคงยากที่จะได้อยู่ในถิ่นคัมป์ นู ต่อไป 

ส่วนโอกาสที่จะได้ย้ายไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งถูกคาดการณ์ว่าเป็นเต็ง 1 ที่จะได้ตัว เมสซี ไปร่วมงาน ฮอร์เก ก็ตอบว่า "ผมยังไม่รู้เลย ตอนนี้ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น และผมก็ยังไม่ได้พูดคุยกับ เป๊ป (กวาร์ดิโอลา) หรือคุยกับใครทั้งนั้น" ก่อนที่สื่อจะยิงคำถามสุดท้ายว่า เมสซี ยังมีอนาคตกับยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลันหรือไม่ ฮอร์เก ก็ตอบสั้นๆ ว่า "เป็นเรื่องยาก, เป็นเรื่องยาก"

ทั้งนี้มีรายงานว่า วันนี้ เมสซี เตรียมพิจารณาหาช่องทางอื่นๆ เพื่อทำให้เขาสามารถย้ายทีมได้ตามเจตนารมณ์เดิม ซึ่งเวลานี้เจ้าตัวก็ยังไม่ได้กลับมาลงซ้อมกับ บาร์ซา ในช่วงปรีซีซั่น นับตั้งแต่ยื่นเรื่องขอย้ายทีม แต่ "เจ้าบุญทุ่ม" รวมถึง ลา ลีกา ยืนกรานว่า การย้ายทีมจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีการจ่ายค่าฉีกสัญญา 700 ล้านยูโร (26,250 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตาม ทีมทนายของดาวเตะวัย 33 ปี พยายามหาทางหักล้างว่าเงื่อนไขย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัวก่อนถึงปีสุดท้ายของสัญญา ซึ่งแต่เดิมจะหมดอายุในวันที่ 10 มิถุนายน ควรได้รับการยืดเวลาออกไป เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้ ลา ลีกา ต้องหยุดแข่งนาน 3 เดือน เช่นเดียวกับสัญญาของนักเตะที่หมดลงในวันที่ 30 มิถุนายนก็ได้รับอนุญาตจาก ฟีฟ่า ให้ขยายออกไปสิ้นสุดในวันที่แต่ละลีกจบฤดูกาล.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิโอเนล เมสซีโจเซป มาเรีย บาร์โตเมวฮอร์เก เมสซีบาร์เซโลนาบาร์ซาย้ายทีมลา ลีกา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้