หน้าแรกแกลเลอรี่

"ซัปโปโร" ไร้ "เมสซี เจ" พลิกแซงชนะ "เอฟซี โตเกียว" ขึ้นที่ 7 เจลีก

"ซัปโปโร" ไร้ "เมสซี เจ" พลิกแซงชนะ "เอฟซี โตเกียว" ขึ้นที่ 7 เจลีก

ไทยรัฐออนไลน์

14 ส.ค. 2564 15:25 น.

ซัปโปโร ในวันที่ไม่มี "เมสซี เจ" โดนขึ้นนำถึง 2 ครั้งแต่สามารถแซงกลับมาเอาชนะ เอฟซี โตเกียว ด้วยสกอร์ 3-2 เก็บ 3 คะแนนขึ้นอันดับ 7 ของ เจลีก

วันเสาร์ที่ 14 สิงหาคม 2564 ผลการแข่งขันฟุตบอล เจลีก ญี่ปุ่น นัดที่ 23 ของ ฤดูกาล 2021 คอนซาโดเล ซัปโปโล ทีมอันดับ 9 เปิดรัง ซัปโปโล โดม ต้อนรับการมาเยือนของ เอฟซี โตเกียว ทีมอันดับ 8 ของตาราง โดยในเกมนี้ เจ้าบ้านไม่มี "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มีอาการบาดเจ็บบริเวณขาหนีบ

โดยในครึ่งแรก เอฟซี โตเกียว ได้ประตูขึ้นนำจาก อเดลตัน ในนาทีที่ 2 ก่อนที่ ซัปโปโร จะมาได้ประตูตีเสมอ จาก ทซึโยชิ อากาชิวา ในนาทีที่ 41 แต่ก่อนหมดครึ่งแรกไม่กี่วินาที ทีมเยือนมาได้ประตูขึ้นนำจาก อเดลตัน คนเดิม ทำให้ จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 2-1 

ครึ่งหลัง ซัปโปโร มาได้ 2 ประตูจาก เรียวตะ อาโอกิ ในนาทีที่ 49 และ 64 ส่งผลให้แซงเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-2 เก็บ 3 แต้มเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน ขึ้นสู่อันดับ 7 ของตารางมี 35 คะแนน ส่วน เอฟซี โตเกียว หล่นมาอยู่อันดับที่ 9 มี 35 คะแนน เช่นเดียวกัน 

ผู้เล่นตัวจริงของทั้ง 2 ทีม 

คอนซาโดเล ซัปโปโร : ทาคาโนริ ซูเกโนะ (GK), ชุนตะ ทานากะ, ฮิโรกิ มิยาซาวะ, อากิโตะ ฟูกูโมริ, ทาคุโระ คาเนโกะ, คาซึกิ ฟูกาอิ, ทาคุมะ อาราโนะ, ไดกิ ซึงะ, โยชิอากิ โคมาอิ, เรียวตะ อาโอกิ, สึโยชิ โอกาชิวะ

เอฟซี โตเกียว : โก ฮาตาโนะ (GK), เรียวยะ โอกาวะ, สึโยชิ วาตานาเบะ, มาซาโตะ โมริชิเกะ, คาชีฟ บังกูนากันเด, ทาคุยะ อาโอกิ, ชูโตะ อาเบะ, เคโกะ ฮิกาชิ, เลอันโดร, อเดลตัน, เคียวสึเกะ ทากาวะ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจลีกเจลีก ญี่ปุ่นเมสซีเจชนาธิป สรงกระสินธ์คอนซาโดเล ซัปโปโรเอฟซี โตเกียว3-2ผลการแข่งขันเจลีกเจลีกวันนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้