หน้าแรกแกลเลอรี่

"ชนาธิป" แสดงจุดยืน ร่วมผลักดันให้สังคมเกิดความเท่าเทียมกัน

"ชนาธิป" แสดงจุดยืน ร่วมผลักดันให้สังคมเกิดความเท่าเทียมกัน

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2564 15:50 น.

ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทย ออกมาสนับสนุนให้สังคมเกิดความเท่าเทียมกัน เพื่อยอมรับความแตกต่างทางเชื้อชาติ วัฒนธรรม รูปร่าง สีผิว

วันที่ 23 มิ.ย. 64 ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ให้ทุกคนยอมรับความแตกต่างเพื่อความเท่าเทียมกันในสังคม ซึ่งรูปในโพสต์ดังกล่าว "เมสซีเจ" ที่มีส่วนสูงเพียง 163 เซนติเมตร ได้ยืนเทียบความสูงกับ โคจิโระ นากาโนะ ผู้รักษาประตูเพื่อนร่วมทีมซึ่งสูงถึง 200 เซนติเมตร แต่ก็ไม่มีปัญหาในการเล่นเป็นทีมเดียวกัน

ชนาธิป ซึ่งพิสูจน์ตัวเองกับการค้าแข้งที่ญี่ปุ่นมานานกว่า 3 ปีจนได้รับการยอมรับ ระบุในโพสต์ว่า "ผมเชื่อมั่นและสนับสนุนเรื่องความเท่าเทียมมาตลอด มาญี่ปุ่นแรกๆ ก็รู้สึกยากเหมือนกันนะ ทั้งเรื่องความต่างทางวัฒนธรรม ภาษา เชื้อชาติ ผมกับ โคจิโระ นากาโนะ เราเป็นเพื่อนร่วมทีมกัน ก็ไม่เคยมีปัญหาเพราะความต่างนั้น เพราะเรายอมรับในความแตกต่างและพร้อมปรับตัวเพื่อพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ผมขอเป็นกระบอกเสียงชวนทุกคนมาแสดงจุดยืนผลักดันให้สังคมเกิดความเท่าเทียมกันครับ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนาธิป สรงกระสินธ์เมสซีเจคอนซาโดเล ซัปโปโรเจลีกความเท่าเทียมโคจิโระ นากาโนะความแตกต่างฟุตบอลไทยลีกญี่ปุ่นบอลไทยทีมชาติไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้