หน้าแรกแกลเลอรี่

บาเยิร์นช็อก "แอร์กน็องเดซ" อาจติดคุก 6 เดือน เมินคำสั่งศาลคดีใช้กำลังกับภรรยา

บาเยิร์นช็อก "แอร์กน็องเดซ" อาจติดคุก 6 เดือน เมินคำสั่งศาลคดีใช้กำลังกับภรรยา

ไทยรัฐออนไลน์

14 ต.ค. 2564 08:30 น.

บาเยิร์น มิวนิก งานเข้า แนวรับทีมชาติฝรั่งเศสโดนโทษจำคุก 6 เดือน ฐานละเมิดคำสั่งศาลอันเนื่องมาจากคดีที่เขาใช้ความรุนแรงกับภรรยา

วันที่ 14 ต.ค. 64 บีบีซี สปอร์ต รายงานว่า ศาลกุรงมาดริด ประเทศสเปน ตัดสินจำคุก ลูกัส แอร์กน็องเดซ กองหลังทีมชาติฝรั่งเศส สโมสรบาเยิร์น มิวนิก เป็นเวลา 6 เดือน ข้อหาขัดคำสั่งศาลที่ลงโทษตามคดีใช้ความรุนแรงในครอบครัวกับภรรยา อเมเลีย ออสซา ยอเรนเต เมื่อปี 2017

คดีดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่าง แอร์กน็องเดซ ยังเล่นให้ แอตเลติโก มาดริด ซึ่งเขาทะเลาะกับ อเมเลีย ถึงขั้นลงไม้ลงมือกันกลางถนน ซึ่งศาลได้สั่งให้ทั้ง 2 คนบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เป็นเวลา 31 วัน และห้ามติดต่อหรือเข้าใกล้กัน 6 เดือน แต่หลังจากเกิดเหตุ 4 เดือน แอร์กน็องเดซ ก็ถูกแจ้งโทษและควบคุมตัวเนื่องจากฝ่าฝืนคำสั่งศาล หลังแต่งงานกับ อเมเลีย และไปเที่ยวฮันนีมูนที่ไมอามีด้วยกัน

ต่อมาศาลได้สั่งจำคุก แอร์กน็องเดซ 1 ปี แม้ทนายจะยื่นอุทธรณ์ขอลดโทษให้เป็นการบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์แทน แต่ศาลปฏิเสธเนื่องจากเคยละเมิดคำสั่งศาลมาแล้ว

ทั้งนี้ ทนายของดาวเตะวัย 25 ปีได้ยื่นอุทธรณ์อีกครั้ง ซึ่งมีกำหนดไปขึ้นศาลกรุงมาดริดในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ เพื่อรับฟังการพิจารณาคดีละเมิดคำสั่งศาล ซึ่งไม่เกี่ยวกับคดีใช้ความรุนแรงในครอบครัว โดยหลังจากขึ้นศาลแล้ว แอร์กน็องเดซ มีเวลา 10 วันในการรายงานตัวเข้าคุกโดยสมัครใจ พร้อมเปิดโอกาสให้เลือกเรือนจำที่จะรับโทษได้ด้วยตัวเอง

ด้าน บาเยิร์น มิวนิก และตัวแทนของ แอร์กน็องเดซ ยังไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆ ในเรื่องนี้ และยังต้องรอลุ้นว่าแนวรับเลือดน้ำหอมจะต้องชดใช้โทษในคุกหรือไม่

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาเยิร์นลูกัส แอร์กน็องเดซบาเยิร์น มิวนิกบาเยิร์น มิวนิคติดคุกโทษจำคุกฝ่าฝืนคำสั่งละเมิดศาลละเมิดคำสั่งศาลทีมชาติฝรั่งเศสเสือใต้บุนเดสลีกาบุนเดสลีกา เยอรมันแอตเลติโก มาดริดแอต.มาดริดแอต มาดริดตราหมีลูคัส แอร์น็องเดชลูคัส เอร์นานเดซทำร้ายภรรยาใช้กำลัง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้