หน้าแรกแกลเลอรี่

จากรุ่นสู่รุ่น "รุมเมนิกเก" จ่อสละเก้าอี้ซีอีโอบาเยิร์นต่อให้ "คาห์น"

จากรุ่นสู่รุ่น "รุมเมนิกเก" จ่อสละเก้าอี้ซีอีโอบาเยิร์นต่อให้ "คาห์น"

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 01:50 น.

เว็บไซต์ของทีมเสือใต้ยืนยัน อดีตนายทวารระดับตำนานของสโมสร จะก้าวขึ้นมารับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในฤดูกาลหน้า

คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก ซีอีโอสโมสรบาเยิร์น มิวนิก มีแผนที่จะก้าวลงจากตำแหน่งในอีก 6 เดือนข้างหน้า หรือในวันที่ 31 ธันวาคม 2021 แต่ล่าสุดเจ้าตัวกลับเปลี่ยนใจ ประกาศว่าจะลาออกจากตำแหน่ง โดยมีผลในวันที่ 30 มิถุนายนนี้เท่านั้น

ทำให้ล่าสุด สโมสรตัดสินใจที่จะผลักดัน โอลิเวอร์ คาห์น อดีตนายทวารชื่อดังวัย 51 ปีให้เข้ามาสานต่องานดังกล่าว ในช่วงซัมเมอร์นี้

“มันเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างเหมาะสมในเชิงกลยุทธ์ เพราะเรากำลังก้าวเข้าสู่ช่วงสิ้นปีงบประมาณ ในขณะเดียวกันฤดูกาลใหม่ก็จะเริ่มต้นขึ้น ภายใต้กุนซือคนใหม่ (นาเกลส์มันน์) ดังนั้นจึงควรเป็นความรับผิดชอบ โอลิเวอร์ คาห์น ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ซีอีโอคนใหม่เช่นกัน” รุมเมนิกเก กล่าว

ด้าน โอลิเวอร์ คาห์น ซึ่งเข้ามาเป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารตั้งแต่ปี 2019 เผยว่า ได้เรียนรู้งานอะไรหลายอย่างตลอด 18 เดือนที่ผ่านมา ทำให้รู้ดีว่าควรทำงานอย่างไร และอะไรคือสิ่งท้าทายที่รออยู่ข้างหน้า รวมถึงหวังว่าจะมีส่วนช่วยทีมประสบความสำเร็จให้มากที่สุด

สำหรับ คาห์น ย้ายมาเฝ้าเสากับทีมเสือใต้ ระหว่างปี 1994-2008 โดยตลอด 14 ฤดูกาลในแคว้นบาวาเรีย พาทีมคว้าแชมป์บุนเดสลีกาทั้งสิ้น 8 สมัย, เดเอฟเบ โพพาล 6 สมัย, ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และยูฟ่า คัพ รายการละ 1 สมัย.

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง