หน้าแรกแกลเลอรี่

แข้งบาเยิร์นส่อโดนปรับรอบสอง ขับรถแบรนด์คู่แข่งเข้าสนามซ้อม

แข้งบาเยิร์นส่อโดนปรับรอบสอง ขับรถแบรนด์คู่แข่งเข้าสนามซ้อม

ไทยรัฐออนไลน์

15 มี.ค. 2564 20:00 น.

ปีกตัวจี๊ดชาวฝรั่งเศสของทีม “เสือใต้” ทำเอาผู้บริหารปวดหัวอีกแล้ว หลังพยายามขับรถแบรนด์คู่แข่งของสโมสรเข้ามาในสนามซ้อม ซึ่งถือเป็นความผิดซ้ำสองในรอบไม่ถึง 1 ปี

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนเมษายนปี 2020 คิงสลีย์ โกมาน ได้รับรถซุปเปอร์คาร์ของแม็คลาเรน เข้ามายังสนามซ้อมของทีมบาเยิร์น มิวนิก ซึ่งถือเป็นการทำผิดกฎอย่างรุนแรง ที่ขับรถยื่ห้ออื่นซึ่งไม่ใช่แบรนด์ของออดี้ (Audi) เข้ามายังบริเวณภายในของสโมสร ทำให้ถูกปรับเงินราว 50,000 ยูโร เป็นการลงโทษ

แต่ให้หลังไม่ถึงปี ดาวเตะวัย 24 ปี ก็ก่อเหตุซ้ำในฐานความผิดเดิม เมื่อ “บิลด์” สื่อดังของเยอรมนีระบุว่า โกมาน การพยายามจะขับรถ Mercedes AMG สีขาวคันหรู เข้ามายังสนามซ้อม แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยห้ามเอาไว้ และบังคับให้จอดบนถนนด้านนอกสนามซ้อมแทน

ซึ่งจากการกระทำนี้ ทำให้ โกมาน อาจถูกปรับเงินอีกครั้ง 50,000 ยูโร เพื่อเป็นการลงโทษ ทำให้ข่าวลือที่ว่าเจ้าตัวอยากย้ายออกจาก บาเยิร์น มิวนิก เพื่อไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกโหมกระแสเข้ามาอีกครั้ง

สำหรับ ออดี้ (Audi) ปัจจุบันถือหุ้นสโมสรบาเยิร์น มิวนิก อยู่ที่ราว 8.33 เปอร์เซ็นต์ และจ่ายเงินสนับสนุนทีมในฐานะสปอนเซอร์อีกปีละ 50 ล้านยูโร โดยมีสัญญาผูกพันจนถึงปี 2029.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิงสลีย์ โกมานบาเยิร์นออดี้บุนเดสลีกาเมอร์เซเดส เอเอ็มจีข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้