หน้าแรกแกลเลอรี่

มาตามคาด “บาเยิร์น” เปิดตัว “อูปาเมกาโน” เซ็นยาว 5 ปี

มาตามคาด “บาเยิร์น” เปิดตัว “อูปาเมกาโน” เซ็นยาว 5 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.พ. 2564 13:20 น.

บาเยิร์น มิวนิก ประกาศคว้าตัว ดาโยต์ อูปาเมกาโน กองหลังชาวฝรั่งเศส จาก แอร์เบ ไลป์ซิก ร่วมทัพอย่างเป็นทางการ ด้วยค่าตัว 42.5 ล้านปอนด์ (1,500 ล้านบาท)

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเกี่ยวกับการย้ายทีมของ อูปาเมกาโน ที่เชื่อมโยงกับสโมสรดังทั่วยุโรป ไม่ว่าจะเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เชลซี และ ลิเวอร์พูล แต่ล่าสุดแฟนเพจของทีม บาเยิร์น มิวนิก ได้โพสต์รูปประกาศคว้าตัว อูปาเมกาโน กองหลังชาวฝรั่งเศสวัย 22 ปี จาก แอร์เบ ไลป์ซิก เข้าถ้ำเสือได้สำเร็จ ด้วยการเซ็นสัญญาคว้าตัวล่วงหน้ามีค่าตัวสูงถึง 42.5 ล้านปอนด์ (1,500 ล้านบาท) เซ็นยาวถึง 5 ปี

ข่าวแนะนำ

ฮาซาน สลิฮามิดิช ผู้อำนวยการกีฬาของ บาเยิร์น มิวนิก กล่าวว่า “เราเชื่อว่า ดาโยต์ จะเป็น สมาชิกคนสำคัญของทีมในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า”

“เขาเป็นกำลังหลักของ ไลป์ซิก ซึ่งสโมสรเองต้องการรักษา อูปาเมกาโน ไว้แต่เขาต้องการความท้าทายใหม่และก้าวไปอีกขั้น เขาได้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่โดดเด่นในช่วงที่อยู่กับ ไลป์ซิก เป็นตัวอย่างของปรัชญาการทำทีมของเราที่ต้องการค้นหานักเตะเยาวชนที่มีความสามารถ และพัฒนาพวกเขาไปสู่ระดับสูงสุดได้” โอลิเวอร์ มินสราฟฟ์ หัวหน้าผู้บริหารทีม แอร์เบ ไลป์ซิก กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อูปาเมกาโนบาเยิร์นแอร์เบ ไลป์ซิกอูปาเมกาโน ย้ายทีมดาโยต์ อูปาเมกาโนบาเยิร์นคว้าตัวอูปาเมกาโน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้