หน้าแรกแกลเลอรี่

เรียนรู้ตัวเอง! ‘บราโว’ เชื่อฝีเท้าชิลี-อินทรีเหล็กไม่ต่างกัน

เรียนรู้ตัวเอง! ‘บราโว’ เชื่อฝีเท้าชิลี-อินทรีเหล็กไม่ต่างกัน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2560 19:45 น.

"เคลาดิโอ บราโว" เร้าเพื่อนร่วมทีมชาติชิลี เรียนรู้ความผิดพลาดจากเกมนัดชิงดำคอนเฟเดเรชันส์ คัพ 2017 เพื่อพัฒนาตัวเอง หลังพบว่าระดับฝีเท้าไม่ได้แตกต่างกันมากกับทีมแชมป์โลกอย่างเยอรมนี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 3 ก.ค. ว่า เคลาดิโอ บราโว นายทวารมือหนึ่งทีมชาติชิลี เชื่อว่าระดับฝีเท้าไม่ได้แตกต่างจากทีมแชมป์โลกอย่างเยอรมนีมากนัก หลังพ่ายแพ้ไปอย่างหวุดหวิดในเกมนัดชิงดำ คอนเฟเดเรชันส์ คัพ 2017 ที่ผ่านมา

โดยทีมอินทรีเหล็กได้ประตูชัยในช่วงครึ่งแรก จากความผิดพลาดของแนวรับชิลี ก่อนที่ ลาร์ส สตินเดิล รับส้มหล่นสังหารง่ายๆ ช่วยให้ทีมเยอรมนี เอาชนะชิลีไปในที่สุด 1-0

ซึ่งหลังจบเกม บราโว เผยว่า ทีมชาติชิลีควรเรียนรู้จากความผิดพลาดในเกมดังกล่าว หลังจากมีโอกาสจบสกอร์มากถึง 22 ครั้ง แต่กลับเปลี่ยนเป็นประตูตีเสมอไม่ได้ และต้องพ่ายแพ้ไปในที่สุด

“ไม่มีอะไรที่แตกต่างกันมากระหว่างทั้งสองทีม เรารู้สึกเศร้าที่ไม่ใช่ผู้ชนะในเกมนี้ แต่อย่างน้อยเราก็เล่นกับทีมระดับโลกได้ และต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดในเกมนี้เพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป” บราโว เผยกับบีบีซี

อย่างไรก็ตาม เคลาดิโอ บราโว ยังสามารถคว้ารางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ไปครองเป็นรางวัลปลอบใจด้วยเช่นกัน.

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น