หน้าแรกแกลเลอรี่

บาร์ซาเปิดตัวโค้ชใหม่ ‘บัลเบร์เด’ ตั้งเป้ากลับมายิ่งใหญ่

บาร์ซาเปิดตัวโค้ชใหม่ ‘บัลเบร์เด’ ตั้งเป้ากลับมายิ่งใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 19:00 น.

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ "เอร์เนสโต บัลเบร์เด" กุนซือคนใหม่ของทีมบาร์เซโลนา ตั้งเป้านำทัพบาร์ซาคืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 มิ.ย. ว่า ทีมบาร์เซโลนา รองแชมป์ลา ลีกา ฤดูกาล 2016-17 ทำการเปิดตัว เอร์เนสโต บัลเบร์เด กุนซือคนใหม่ อย่างเป็นทางการแล้ว โดยตั้งเป้านำทีมกลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

บัลเบร์เด กุนซือมากประสบการณ์ชาวสเปน วัย 53 ปี ที่ตกลงเซ็นสัญญาเป็นโค้ชคนใหม่แห่งถิ่นคัมป์ นู เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยอดีตแข้งบาร์ซารายนี้ จะเข้ามาทำหน้าที่แทน หลุยส์ เอนริเก ที่ประกาศวางมือทันทีเมื่อหมดสัญญากับทีมในวันที่ 30 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

“มันเป็นความรู้สึกสุดพิเศษที่ได้มาอยู่ที่นี่ ผมรู้สึกโชคดีมากๆ ที่สโมสรมอบงานนี้ให้ ในฐานะที่ทำงานด้านนี้ ผมตื่นเต้นมากจริงๆ กับงานที่ได้รับ มันคือความท้าทายอันยิ่งใหญ่ และมุ่งหวังที่จะฉุดทีมบาร์เซโลนาให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง” บัลเบร์เด กล่าว

ทั้งนี้ บัลเบร์เด เคยเล่นเป็นกองหน้า และค้าแข้งกับทีมบาร์เซโลนา ในช่วงปี 1988-1990 ลงเล่น 22 นัด ทำได้ 8 ประตู เริ่มคุมทีมในฐานะโค้ชครั้งแรกเมื่อปี 2003 กับทีมแอธเลติก บิลเบา

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาร์เซโลนาเอร์เนสโต บัลเบร์เดบาร์ซารองแชมป์ลา ลีกาคัมป์ นู

คุณอาจสนใจข่าวนี้