หน้าแรกแกลเลอรี่

คิงเพาเวอร์ตกลงซื้อทีมสโมสรฟุตบอล OHL ของเบลเยียม

คิงเพาเวอร์ตกลงซื้อทีมสโมสรฟุตบอล OHL ของเบลเยียม

ไทยรัฐออนไลน์

17 พ.ค. 2560 07:50 น.

กลุ่มคิงเพาเวอร์ได้ยื่นข้อเสนอขอซื้อสโมสรฟุตบอล เอาด์ เฮเวเลย์ เลอเวิน ในลีค 2 ของเบลเยียมแล้วเมื่อคืนวันอังคาร และบอร์ดบริหารของทีมเลอเวินก็ได้มีมติขายสโมสรอย่างเป็นเอกฉันท์แล้ว...

คณะผู้บริหารทีมสโมสรฟุตบอลเอาด์ เฮเวเลย์ เลอเวิน (Oud-Heverlee Leuven หรือ OHL) ที่ตั้งอยู่ที่เมืองเลอเวิน ซึ่งเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในเบลเยียม ห่างจากกรุงบรัสเซลส์ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 30 กิโลเมตร ได้แถลงข่าวเมื่อคืนวันอังคารที่ 16 พฤษภาคมว่า ที่ประชุมใหญ่ของสโมสรได้มีมติเป็นเอกฉันท์อนุมัติตกลงขายสโมสรให้กลุ่มนักลงทุนไทยคือ คิงเพาเวอร์ ที่มี นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ที่เป็นแชมป์อังกฤษเมื่อฤดูกาลก่อน

ข่าวแนะนำ

แถลงการณ์ระบุว่า “กลุ่มคิงเพาเวอร์เป็นเพียงรายเดียวที่ยื่นข้อเสนอที่มีความชัดเจน เป็นลายลักษณ์อักษร และสอดคล้องกับกรอบเวลาที่เสนอโดยคณะกรรมการบริหาร” นอกจากนั้น “ยังได้ผ่านกระบวนการตรวจสอบโดยผู้ตรวจสอบอิสระตามคำขอของเมืองเลอเวิน ข้อเสนอที่ได้รับก็ได้มีการยกขึ้นเสนอต่อที่ประชุมเทศมนตรีเมืองเลอเวิน เพื่อพิจารณาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาอีกด้วย”

สโมสร OHL ซึ่งเพิ่งรอดการตกชั้นไปอยู่ลีค 3 ของเบลเยียมในฤดูกาลหน้า ระบุด้วยว่า ทางคิงเพาเวอร์ได้มีคำมั่นว่าจะให้การสนับสนุนทางการอย่างมีนัยสำคัญ เพื่อผลักดันให้สโมสรกลับสู่ลีคสูงสุดของเบลเยียมอีกครั้ง นอกจากนี้ การเทคโอเวอร์อย่างเป็นทางการจะเสร็จสมบูรณ์ หลังมีการตรวจสอบรายละเอียดของบัญชีทรัพย์สินและรายละเอียดอื่นเสร็จสิ้น กลุ่มคิงเพาเวอร์จะยังคงให้ความสำคัญกับการบริการเพื่อสังคมเป็นอันดับหนึ่ง รวมทั้งการประสานงานร่วมกับผู้สนับสนุนอื่นๆ และจะพัฒนาโครงการเยาวชนให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้นอีก

ทั้งนี้ เมื่อช่วงต้นปี สโมสร OHL เกือบจะทำความตกลงกับนักธุรกิจจีน นายเจียง ลีชาง แต่ได้หยุดชะงักไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เนื่องจากได้มีการยกเลิกการนัดหมายระหว่าง นายเจียง ลีชาง กับเทศมนตรีเมืองเลอเวิน และเขาก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาอีกเลย หลังจากนั้นมีนักลงทุนเบลเยียมได้ยื่นข้อเสนอ แต่ถูกปฏิเสธจากสโมสร OHL เนื่องจากในขัอตกลงกับนักธุรกิจจีนระบุว่า ห้ามมีการเจรจากับผู้อื่นก่อนวันที่ 30 มิถุนายน ในระหว่างนั้น ผู้บริหารสโมสรก็ได้ทำการเจรจากับเจ้าของสโมสรเลสเตอร์ซิตี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิงเพาเวอร์ซื้อสโมสรสโมสรเบลเยียมเอาด์ เฮเวเลย์ เลอเวินเลสเตอร์ ซิตี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้