หน้าแรกแกลเลอรี่

'สัมฤทธิ์' แจงขายหุ้นสโมสรเรดดิง เป็นส่วนของคุณหญิงศศิมา

'สัมฤทธิ์' แจงขายหุ้นสโมสรเรดดิง เป็นส่วนของคุณหญิงศศิมา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 พ.ค. 2560 15:35 น.

“บิ๊กเสือ” สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ ซีอีโอและหนึ่งในสามผู้ถือหุ้นสโมสรเรดดิง ยอดทีมในเดอะแชมเปียนชิพอังกฤษ ออกโรงชี้แจงการขายหุ้นสโมสรให้กลุ่มทุนจีน เป็นในส่วนของคุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ ซึ่งหุ้นส่วนใหม่ที่เข้ามาจะทำให้การเงินของสโมสรแข็งแรงขึ้น แต่ในส่วนของตัวเอง และนรินทร์ นิรุตตินานนท์ อีกหนึ่งผู้ถือหุ้น ยังคงอยู่เหมือนเดิม และพร้อมจะบริหารสโมสรต่อไป โดยมีเป้าหมายพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้าให้ได้ หลังล่าสุด เรดดิ้ง ผ่านเข้าไปลุ้นเตะเพลย์ออฟชิงตั๋วขึ้นลีกสูงสุด...

จากรายงานข่าวของบีบีซี สำนักข่าวชื่อดังของอังกฤษ ว่า คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ หนึ่งในผู้ถือหุ้นอีกคน ซึ่งเข้ามาเทกโอเวอร์สโมสรเรดดิง พร้อมด้วย นายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ และนายนรินทร์ นิรุตตินานนท์ เมื่อปี 2014 พร้อมขายหุ้นสโมสร หลังยอมรับไม่อาจนำพาทีมไปสู่ความสำเร็จได้ โดยมีกลุ่มทุนจีน เข้าซื้อหุ้น 75 เปอร์เซ็นต์ของสโมสรนั้น

ล่าสุด “บิ๊กเสือ” นายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ ซีอีโอของสโมสรเรดดิ้ง เปิดเผยอีกว่า ในส่วนหุ้นของคุณหญิงศศิมา ซึ่งมีกลุ่มทุนจีนสนใจ ก็ถือเป็นการตัดสินใจส่วนตัว หากจะมีการขาย แต่ในส่วนของตนและคุณนรินทร์ อีก 2 ส่วนยังมีอยู่ พร้อมจะบริหารสโมสรเรดดิ้งต่อไป โดยมีเป้าหมายทำให้ทีมเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ชิพให้ได้ โดยข่าวที่ออกมานั้น อาจจะมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนว่าฐานกลุ่มทุนไทยทั้งหมดจะขายหุ้นให้กับจีน สำหรับการถือหุ้นใหม่ ซึ่งหลังจากที่จะมีการเพิ่มหุ้นส่วนจากจีนเข้ามานั้นจะมีการจัดสัดส่วน ผู้ถือหุ้นทั้งหมดในสโมสรอีกครั้งหนึ่ง

“เรามีหุ้นส่วนใหม่เข้ามาซื้อหุ้นบางส่วน ที่จะทำให้พื้นฐานการเงินแข็งแรงขึ้น ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการรออนุมัติจากฟุตบอลลีกอังกฤษ” นายสัมฤทธิ์ กล่าวแต่ยังปฏิเสธเผยตัวเลขจำนวนหุ้นที่ขาย

สำหรับผลงานของเรดดิ้ง ล่าสุดอยู่ในอันดับ 3 ของตารางเดอะแชมเปียนชิพ ที่เป็น 1 ใน 4 ทีมที่ได้สิทธิ์เพลย์ออฟเพื่อเลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จากฝีไม้ ลายมือของยาป สตัม อดีตปราการหลังของทีม “ปิศาจแดง” แมนฯยูไนเต็ด และทีมชาติฮอลแลนด์ ซึ่งเข้ามาคุมทีมฤดูกาลเดียว ก็ทำให้ทีมได้ลุ้นเลื่อนชั้นทันที

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ