หน้าแรกแกลเลอรี่

ท่านผู้นำส่งออก! โด้หลีเหนือสร้างประวัติศาสตร์ชาติ เล่นกัลโชฯครั้งแรก (คลิป)

ท่านผู้นำส่งออก! โด้หลีเหนือสร้างประวัติศาสตร์ชาติ เล่นกัลโชฯครั้งแรก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2560 00:00 น.

"ฮัน กวาง-ซง" เจ้าของฉายาโรนัลโดของเกาหลีเหนือ สร้างประวัติศาสตร์เป็นชาวเกาหลีเหนือคนแรกที่ได้ลงเล่นในศึกกัลโชเซเรียอา อิตาลี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 เม.ย. ว่า "ฮัน กวาง-ซง" กลายเป็นนักเตะชาวเกาหลีเหนือคนแรกที่เหยียบผืนหญ้าในเวทีกัลโชเซเรียอา อิตาลี โดยเจ้าตัวลงเล่นให้กับกายารี ลงบู๊กับ ปาแลร์โม ในเกมลีกเมื่อวานนี้

ข่าวแนะนำ

เจ้าของฉายา “โรนัลโด เกาหลีเหนือ” ถือเป็นดาวรุ่งอนาคตไกลปัจจุบันอายุ 18 ปีโดยเขาได้รับโอกาสเปิดตัวในสีเสื้อกายารีทีมดังแห่งลีกมักกะโรนีอย่างเป็นทางการในช่วง 5 นาทีสุดท้ายของเกมลีกที่ต้นสังกัดเอาชนะปาแลร์โมไปได้ 3-1

ดาวยิงชาวเกาหลีเหนือเคยเล่นให้กับทีมชาติมาแล้วในศึกฟุตบอลโลกของรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีและด้วยฟอร์มที่โดดเด่นทำให้ไปเตะตา มัสสิโม รัสเตลลี กุนซือของกายารี ก่อนจะเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ส่งผลให้ประวัติศาสตร์นี้นับเป็นความภาคภูมิใจของประเทศเกาหลีเหนือของท่านผู้นำ คิม จ็อง-อึน ที่มีความต้องการให้ฟุตบอลเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของประเทศชาติ และทำให้นักเตะรุ่นเยาวชนไต่เต้าพัฒนาฝีเท้าก้าวไปอยู่ในระดับเดียวกับลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังในอนาคต

>>> คลิกชมคลิปลีลาของ ฮัน กวาง-ซง ในกัลโชเซเรียอา <<<

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัลโชเซเรียอาฮัน กวาง-ซงเกาหลีเหนือประวัติศาสตร์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้