หน้าแรกแกลเลอรี่

รับไม่ได้ "กุนซือสกอตแลนด์" ชี้เป้า "ตัวการ" ทำแพ้ฮังการี ตกรอบยูโร 2024 ทีมที่ 2 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

24 มิ.ย. 2567 08:07 น.

กุนซือสกอตแลนด์รับไม่ได้ พร้อมชี้เป้าตัวการสำคัญที่ทำให้แพ้ ฮังการี ในนาทีบาป กระเด็นตกรอบยูโร 2024 ทีมที่ 2

วันที่ 24 มิถุนายน 2567 สตีฟ คลาร์ก ผู้จัดการทีมชาติสกอตแลนด์ ให้สัมภาษณ์หลังเกมยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มเอ แพ้ ทีมชาติฮังการี 0-1 ตกรอบเป็นทีมที่ 2 ต่อจาก ทีมชาติโปแลนด์ ในกลุ่มดี

แต่เกมนี้มีจังหวะปัญหาในนาทีที่ 79 เมื่อ สจวร์ต อาร์มสตรอง กองกลางสกอตแลนด์ โดน วิลลี ออร์บาน กองหลังฮังการีเข้าปะทะจากด้านหลังจนล้มลงในเขตโทษ แต่ผู้ตัดสินไม่ให้จุดโทษ และวีเออาร์ก็ไม่ส่งสัญญาณแย้งคำตัดสินในสนามอีกด้วย

จากนั้น สกอตแลนด์ ก็โดน ฮังการี สวนกลับก่อนทำประตูชัยในช่วงทดเจ็บ นาทีที่ 90+10 จาก เควิน โชบอธ ทำให้ "ขุนพลตาร์ตัน" มีแค่ 1 คะแนน จาก 3 นัด ตกรอบไปในที่สุด ส่วน "แม็กยาร์" เก็บ 3 แต้มล้ำค่า ยังมีลุ้นเข้ารอบเป็น 1 ใน 4 ทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดจาก 6 กลุ่ม

ด้าน สตีฟ คลาร์ก มองว่าการที่ผู้ตัดสินและวีเออาร์ไม่ให้จุดโทษทั้งที่ฟาวล์ชัดเจน คือจุดเปลี่ยนที่ทำให้ สกอตแลนด์ ตกรอบ "ประตูในเกมนี้เกิดขึ้นจากการที่เราพยายามจะเป็นผู้ชนะ แต่ประตูนั้นไม่ใช่จุดเปลี่ยน"

"จุดเปลี่ยนสำคัญสำหรับผมคือจุดโทษ มันเป็นจุดโทษ 100 เปอร์เซ็นต์ ต้องมีคนอธิบายให้ผมฟังว่าทำไมจึงไม่ใช่จุดโทษ ผมไม่เข้าใจว่าวีเออาร์มองเรื่องนั้นอย่างไร และบอกว่ามันไม่ใช่จุดโทษ".