หน้าแรกแกลเลอรี่

มาแล้ว ชมคลิปล่าสุด "เอ็มบัปเป" หลังจมูกหัก-เผยอาการก่อนลุ้นคืนทัพ "ฝรั่งเศส" ยูโร 2024

ไทยรัฐออนไลน์

20 มิ.ย. 2567 07:44 น.

แฟนบอลรอลุ้น เผยคลิปล่าสุด เอ็มบัปเป หลังจมูกหักเซ่นชัยนัดแรก พร้อมอาการล่าสุด ก่อนลุ้นกลับมาลุยยูโร 2024

วันที่ 20 มิถุนายน 2567 สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส เผยแพร่คลิปล่าสุดของ คีเลียน เอ็มบัปเป ดาวยิงกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส ที่สามารถกลับมาซ้อมเป็นครั้งแรกได้แล้ว หลังบาดเจ็บจมูกหักจากศึกยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่มดี เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

เบื้องต้น เอ็มบัปเป ที่เจ็บจากการปะทะกับ เควิน ดานโซ ในเกมที่ ฝรั่งเศส ชนะ ออสเตรีย 1-0 ยังไม่เข้ารับการผ่าตัด หลังให้แพทย์ประเมินอาการที่โรงพยาบาลในเมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี ก่อนที่ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส จะเปิดเผยว่า เจ้าตัวรอผ่าตัดหลังจบยูโร 2024

ล่าสุด เอ็มบัปเป กลับมาลงซ้อมได้แล้วเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยปิดแค่พลาสเตอร์บนดั้งจมูกเท่านั้น แต่ว่าที่สมาชิกใหม่ของ เรอัล มาดริด ยังทำได้แค่ซ้อมเบาๆ โดยแยกตัวจากเพื่อนร่วมทีม ก่อนฝึกซ้อมยิงประตู แต่ก็แวะไปหยอกล้อกับเพื่อนๆ รวมถึงคุยกับ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ เป็นระยะ

ขณะที่ ฟาบริซ บริยองด์ อดีตแพทย์ประจำทีมชาติฝรั่งเศส เผยกับ เลกิป สื่อดังแดนน้ำหอม ว่า อาการของ เอ็มบัปเป อาจใช้เวลาพักอย่างน้อย 10 วัน ทำให้หมดสิทธิ์ช่วย "ตราไก่" ในยูโร 2024 จนจบรอบแบ่งกลุ่มแน่นอนแล้ว

แต่เวลานี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า เอ็มบัปเป ต้องพักนานแค่ไหน หลังมีรายงานว่า อาจหมดสิทธิ์ลงเล่นให้ ฝรั่งเศส ในยูโร 2024 จนถึงรอบ 8 ทีม และจะกลับมาได้ในรอบรองชนะเลิศ โดยเจ้าตัวต้องสวมหน้ากากกันกระแทกด้วย.