หน้าแรกแกลเลอรี่

ทำไมต้องเบอร์ 7

ทำไมต้องเบอร์ 7

มะระหวาน

6 ก.ย. 2564 05:01 น.

กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันพอสมควรสำหรับการได้สวมเบอร์ 7 ของคริสเตียโน โรนัลโด กัปตันทีมชาติโปรตุเกส กองหน้าตัวใหม่ของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โรนัลโดก็โดนแฟนบอลทีมต่างๆกระแนะ กระแหนว่า ทำคนอื่นเข้าเดือดร้อนบ้างล่ะ, เรื่องมาก บ้างล่ะ, อภิสิทธิ์บ้างล่ะ หลังจากหาทางประเคนเบอร์ 7 ให้กับดาวยิงสูงสุดตลอดกาลในนามทีมชาติ

ก่อนหน้านี้ เบอร์ 7 ของแมนฯ ยูไนเต็ด ตกเป็นของเอดินสัน คาวานี กองหน้าตัวเก๋าชาวอุรุกวัย แต่หลังได้ตัวของโรนัลโดมาร่วมทีม ก็ต้อง ยอมรับว่า “ปิศาจแดง” ก็ต้องหาลู่ทางเพื่อที่จะต้องเอาเบอร์ 7 ให้กับ “โด้” ใส่ให้ได้

เพราะ “CR7” มันเป็นสัญลักษณ์ของโรนัลโด มาตลอด เพราะนับตั้งแต่ย้ายมาเล่นแมนฯ ยูไนเต็ด เซอร์อเล็ก เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือชาวสกอต

ก็มอบเบอร์ 7 ให้เลย ทั้งๆที่ตอนนั้น “โด้” อายุแค่ 18 ปีเท่านั้น แต่ได้ใส่เบอร์ที่นักเตะระดับตำนานใส่มานักต่อนัก ไม่ว่าจะเป็นจอร์จ เบสต์, ไบรอัน ร็อบสัน, เอริค คันโตนา และเดวิด เบคแคม

ถ้า “โด้” มาใส่เสื้อเป็น CR เลขอื่นๆ มันจะ ไม่ขลัง เนื่องจากตัวเลข 7 มันมีความหมายกับโรนัลโด มากกว่าแค่ในโลกฟุตบอลด้วย เพราะเขาเอาคำว่า “CR 7” ไปเป็นชื่อในหลายอย่าง อาทิ แบรนด์แฟชั่นที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2014 หรือโรงแรมสุดหรูที่มีตัวอักษร “CR 7” อีกด้วย

ขณะเดียวกัน CR 7 มันก็จะสร้างมูลค่าตลาด ให้กับ “ปิศาจแดง” และโรนัลโดอย่างมหาศาล จึงไม่แปลกใจที่แมนฯ ยูไนเต็ด จะต้องทำทุกวิถีทาง ให้เบอร์ 7 ตกเป็นของกองหน้าวัย 36 ปีให้ได้

แต่ติดที่ตอนนี้ได้ส่งเบอร์และชื่อที่จะลงเล่น ในฤดูกาลนี้ให้กับพรีเมียร์ลีกไปแล้ว และคาวานี ก็สวมเบอร์ 7 และตามกฎของพรีเมียร์ลีก ข้อ M4 ก็ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่าหากนักเตะคนใดคนหนึ่ง ถูกลงทะเบียนให้สวมเบอร์ใดๆก็ตามแล้วนั้น ก็จำเป็นต้องสวมเบอร์นั้นไปตลอดทั้งซีซัน

แต่ “อาจจะ” มีการเปลี่ยนเบอร์ได้ก็ต่อเมื่อ คนที่เป็นเจ้าของเบอร์เดิมย้ายออกจากทีมไปแล้ว ตามกฎที่ระบุเอาไว้ในข้อ M 5 ซึ่งจากที่อ่านมาก็แทบจะมืดมน เพราะยังไม่มีแผนขายใครทิ้ง

ประจวบเหมาะกับลีดส์ให้ความสนใจในตัว แดเนียล เจมส์ ปีกทีมชาติเวลส์ ไปร่วมทีม ทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ปิ๊งไอเดียขึ้นมาทันที เพราะเจมส์ ใส่เบอร์ 21 และเบอร์ 21 ก็เป็นเบอร์ที่คาวานีใส่ลงเล่นทีมชาติอุรุกวัยตลอด

และถ้าโยกคาวานีไปใส่ 21 เจ้าตัวก็คงเต็มใจ แน่นอน แล้วเบอร์ 7 ที่ใส่อยู่ก็จะว่างและตกเป็นของโรนัลโดทำให้ “ปิศาจแดง” ตอบตกลงปล่อย ตัวเจมส์ไปให้กับลีดส์ทันที เรียกได้ว่าแทบจะไม่ต้อง คิดเลยทีเดียว เสียนักเตะไปคนหนึ่งแต่มันแปรเป็นรายได้มหาศาลเข้าสู่ทีม ดีลนี้ยังไงก็คุ้ม!!

สุดท้ายก็ไม่มีปัญหาจบเรื่องเสื้อโด้ใส่เบอร์ 7 คาวานีใส่ 21 งานนี้กองหน้าวัย 36 ปีถึงกับเอ่ยปากขอบคุณคาวานีเลยทีเดียว เพราะถ้าเจ้าตัวไม่ยอม “โด้” กับ “ปิศาจแดง” ก็ทำอะไร ไม่ได้ เรียกได้ว่าเรื่องนี้จบลงด้วยดี

โดยมีรายงานว่าหลังจาก แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ออกมายืนยันว่า โรนัลโด ใส่เสื้อเบอร์ 7 ทำให้เสื้อ ของเจ้าตัวขายได้มากถึง 295,500-406,250 ตัว รวมๆกว่า 32.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,462 ล้านบาท) ภายในระยะเวลา 12 ชั่วโมงเท่านั้น นี่แค่จากร้านค้าออนไลน์ ยังไม่นับรวมที่เมกะสโตร์ ของ “ปิศาจแดง” อีกนะ

จึงไม่แปลกใจที่ “ปิศาจแดง” จะทำทุกอย่าง ให้ “โด้” ใส่เบอร์ 7 ให้ได้ บอกได้เลยดีลนี้วินวินทั้งสองฝ่าย!!

มะระหวาน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบอร์ 7ปิศาจแดงเอดินสัน คาวานีจอร์จ เบสต์ไบรอัน ร็อบสันเอริค คันโตนาคริสเตียโน โรนัลโดแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตะลุยฟุตบอลโลกมะระหวาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้