หน้าแรกแกลเลอรี่

"ยูฟ่า" มอบรางวัลเกียรติยศ "เคียร์-แพทย์ทีมชาติเดนมาร์ก" ช่วยชีวิต "อีริคเซน"

"ยูฟ่า" มอบรางวัลเกียรติยศ "เคียร์-แพทย์ทีมชาติเดนมาร์ก" ช่วยชีวิต "อีริคเซน"

ไทยรัฐออนไลน์

25 ส.ค. 2564 11:20 น.

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป เชิดชู ซิมง เคียร์ กัปตันทีมชาติเดนมาร์กและทีมแพทย์ ในฐานะฮีโร่ผู้ช่วยชีวิต คริสเตียน อีริคเซน ในยูโร 2020

วันที่ 25 ส.ค. 64 สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศมอบรางวัลเกียรติยศจากประธานยูฟ่า (Uefa President's Award) ให้กับ ซิมง เคียร์ กองหลังกัปตันทีมชาติเดนมาร์ก พร้อมด้วยแพทย์ประจำทีมที่ช่วยชีวิต คริสเตียน อีริคเซน กองกลางตัวรุกของทีมที่มีอาการหัวใจวายเฉียบพลันจนวูบคาสนาม ระหว่างการแข่งขันยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่มบี ที่แพ้ ฟินแลนด์ 0-1 เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน

เคียร์ ได้รับการยกย่องไปทั่วโลกจากการแสดงภาวะผู้นำ หลังจากเห็น อีริคเซน วูบหมดสติ ก่อนลงมือทำ PCR เบื้องต้นเพื่อช่วยยื้อชีวิตให้กับเพื่อนร่วมทีม จากนั้นก็เรียกผู้เล่นคนอื่นๆ ให้มาล้อมวงกำบัง อีริคเซน เพื่อไม่ให้กล้องถ่ายทอดสดและช่างภาพบันทึกภาพออกไป และยังช่วยปลอบขวัญภรรยาของดาวเตะผู้เคราะห์ร้ายด้วย ก่อนที่แพทย์ประจำทีมชาติเดนมาร์กจะเข้ามาดูอาการและนำตัวส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา

ด้าน อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า กล่าวถึงผู้รับรางวัลนี้ทุกคนว่า "รางวัลในปีนี้อยู่เหนือกว่าเกมการแข่งขันฟุตบอล ซึ่งเรามอบให้เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจว่าชีวิตมีค่ามากเพียงใด และทำให้เราเห็นความสำคัญของทุกสิ่งในชีวิตด้วยมุมมองที่ชัดเจนที่สุด ซึ่งผมขออวยพร คริสเตียน อีริคเซน และครอบครัวให้ฟื้นตัวกลับมาโดยเร็วที่สุด".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูโร 2020Euro 2020คริสเตียน อีริคเซนทีมชาติเดนมาร์กซิมง เคียร์อีริคเซนยูฟ่าสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปอเล็กซานเดอร์ เซเฟรินวูบหมดสติวูบคาสนามหมดสติหัวใจวายหัวใจวายเฉียบพลันยูโร 2020 รอบสุดท้ายยูโร 2021บอลยูโรบอลยูโร 2021ฟุตบอลยูโรฟุตบอลยูโร 2021รางวัลเกียรติยศรางวัลพิเศษฟุตบอลยูโร2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้