หน้าแรกแกลเลอรี่

คนเล่นของ "มันชินี" พกเกือกม้านำโชคติดตัว ก่อนพาอิตาลีซิวแชมป์ยูโร

คนเล่นของ "มันชินี" พกเกือกม้านำโชคติดตัว ก่อนพาอิตาลีซิวแชมป์ยูโร

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.ค. 2564 09:50 น.

ลูกชายของกุนซือทีมชาติอิตาลี เผยเบื้องหลังความสำเร็จของคุณพ่อว่า อาจเป็นเพราะเครื่องรางสุดขลังที่ลูกๆ มอบให้ ที่อาจทำให้อัซซูรีซิวแชมป์ยูโรสมัยที่สอง

ทีมชาติอิตาลีภายใต้การคุมทัพของ โรแบร์โต มันชินี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดทัวร์นาเมนต์ยูโร 2020 ซึ่งนอกจากจะไม่แพ้ใครตลอด 7 นัด กระทั่งคว้าแชมป์ได้สำเร็จแล้ว ทัพนักเตะจากแดนมักกะโรนียังเพิ่มสถิติเก็บชัยชนะ 34 นัดติดต่อกัน มีลุ้นทุบสถิติเดิมของบราซิลในเร็วๆ นี้อีกด้วย

รวมถึงล่าสุด อันเดรีย มันชินี ลูกชายคนเล็กของกุนซือทีมชาติอิตาลี ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ ลูกๆ ได้มอบเกือกม้าสีน้ำเงินเป็นเครื่องรางให้กับคุณพ่อ ซึ่ง โรแบร์โต ก็พกติดตัวทุกครั้งที่คุมทีมข้างสนามในศึกยูโร 2020 กระทั่งคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

“ก่อนศึกยูโร 2020 ผมและพี่น้องในครอบครัว ได้มอบเกือกม้าสีน้ำเงินให้กับคุณพ่อ พร้อมกับบอกว่ามันจะนำความโชคดีมาให้ ซึ่งเขาก็ใส่ไว้ในกระเป๋าทุกครั้งที่คุมทีม และเมื่อ 3 ปีที่แล้ว มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้น ที่จะเชื่อมั่นว่าอิตาลีจะเป็นแชมป์ได้”

สำหรับการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ ถือเป็นแชมป์ยูโรสมัยที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของทีมชาติอิตาลี หลังจากเคยคว้าแชมป์มาครองครั้งแรกเมื่อปี 1968 หรือเมื่อ 53 ปีที่แล้ว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรแบร์โต มันชินีทีมชาติอิตาลีเครื่องรางเครื่องรางของขลังเครื่องรางนำโชคเกือกม้าอันเดรีย มันชินีอิตาลี ยูโร 2000อิตาลี ยูโรผลบอล อิตาลี ยูโรฟุตบอลทีมชาติอิตาลียูโร 2020Euro 2020ยูโร 2020 รอบสุดท้ายยูโร 2021ข่าวฟุตบอลฟุตบอลยูโร2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้