หน้าแรกแกลเลอรี่

จะตรงหรือตรงข้าม "ไส้กรอกพยากรณ์" ทายผลบอลยูโร 2020 "โปรตุเกส-ฝรั่งเศส" คืนนี้

จะตรงหรือตรงข้าม "ไส้กรอกพยากรณ์" ทายผลบอลยูโร 2020 "โปรตุเกส-ฝรั่งเศส" คืนนี้

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2564 08:30 น.

"ไส้กรอกพยากรณ์" ที่เพิ่งทายถูกครั้งแรกจากทั้งหมด 9 คู่ กลับมาทายผลบอลยูโร 2020 คู่เอกคืนนี้ โปรตุเกส ปะทะ ฝรั่งเศส จะทายถูกต่อเนื่องหรือไม่

วันที่ 23 มิ.ย. 64 สีสันก่อนเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2020" รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มเอฟ คืนนี้ ซึ่งเป็นเกมย้อนรอยคู่ชิงชนะเลิศ ยูโร 2016 ระหว่าง โปรตุเกส แชมป์เก่า กับ ฝรั่งเศส รองแชมป์เก่า โดย "ฝอยทอง" รั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม มี 3 คะแนน ส่วน "ตราไก่" เป็นทีมนำมี 4 คะแนน

ล่าสุด "อาร์ทูดีทู" (R2D2) สุนัขพันธุ์ดัชชุนที่อังกฤษ ซึ่งได้รับฉายาว่า "เจ้าไส้กรอกพยากรณ์" (The Psychic Sausage) จากการทำนายผลหลายคู่ในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพ ก่อนกลับมาทายผลในศึกยูโร 2020 ไปแล้ว 10 คู่ โดยเลือกฟันธงคู่เอกประจำวัน

กติกามีอยู่ว่า เจ้า "อาร์ทูดีทู" จะมีโอกาส 2 ครั้งในการเลือกรับประทานอาหารประจำชาติของทั้ง 2 ทีมในคู่ที่จะทำนายผล หากกินอาหารของทีมไหนซ้ำกัน 2 ครั้ง ถือเป็นการทายว่าทีมนั้นเป็นผู้ชนะ แต่ถ้ากินทั้ง 2 จาน จะเป็นการทำนายว่าเสมอกัน

สำหรับการทำนายผลบอลของ "เจ้าไส้กรอกพยากรณ์" 9 คู่ก่อนหน้านี้ เพิ่งทายถูกครั้งแรกในคู่ล่าสุด

1. ตุรกี-อิตาลี ทายว่า เสมอ / ผลการแข่งขัน อิตาลี ชนะ 3-0

2. เวลส์-สวิตเซอร์แลนด์ ทายว่า เวลส์ ชนะ / ผลการแข่งขัน เสมอ 1-1

3. อังกฤษ-โครเอเชีย ทายว่า เสมอ / ผลการแข่งขัน อังกฤษ ชนะ 1-0

4. สเปน-สวีเดน ทายว่า สเปน ชนะ / ผลการแข่งขัน เสมอ 0-0

5. ฝรั่งเศส-เยอรมนี ทายว่า เยอรมนี ชนะ / ผลการแข่งขัน ฝรั่งเศส ชนะ 1-0

6. เนเธอร์แลนด์-ออสเตรีย ทายว่า เสมอ / ผลการแข่งขัน เนเธอร์แลนด์ ชนะ 2-0

7. อังกฤษ-สกอตแลนด์ ทายว่า อังกฤษ ชนะ / ผลการแข่งขัน เสมอ 0-0

8. เยอรมนี-โปรตุเกส ทายว่า เสมอ / ผลการแข่งขัน เยอรมนี ชนะ 4-2

** 9. อิตาลี-เวลส์ ทายว่า อิตาลี ชนะ / ผลการแข่งขัน อิตาลี ชนะ 1-0 (ทายถูกครั้งแรก)

คราวนี้ "เจ้าอาร์ทูดีทู" กลับมาทายผลบอลยูโร 2020 อีกครั้ง โดยเลือกทายคู่เอกคืนนี้ ระหว่าง โปรตุเกส กับ ฝรั่งเศส ซึ่งอาหารฝั่ง โปรตุเกส เป็น "ปลาซาร์ดีนโปรตุกีส" ส่วนอาหารฝั่ง ฝรั่งเศส เป็น "เป็ดย่างสไตล์ฝรั่งเศส"

ปรากฏว่า "เจ้าไส้กรอกพยากรณ์" ได้เลือกกินฝั่ง โปรตุเกส ทั้ง 2 ครั้ง จึงเป็นการทายผลให้ "ฝอยทอง" เป็นฝ่ายชนะ แต่สถิติที่ผ่านมาของเจ้า "อาร์ทูดีทู" ทายไม่ถูกเสียส่วนใหญ่ และเคยทายผลตรงข้ามกับ โปรตุเกส แต่เป็นใจให้ ฝรั่งเศส ทำให้ต้องมาลุ้นกันว่าผลการแข่งขันคืนนี้จะเข้าทางทีมไหน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลยูโร2020ทีมชาติโปรตุเกสทีมชาติฝรั่งเศสโปรตุเกส ฝรั่งเศสไส้กรอกพยากรณ์ยูโร 2020บอลยูโรทายผลบอลทายผลทายผลบอลยูโรสุนัขสุนัขพันธุ์ดัชชุนอาร์ทูดีทูR2D2

คุณอาจสนใจข่าวนี้