หน้าแรกแกลเลอรี่

กุนซือโครเอเชียรับแอบหวั่นใจ หลังรู้ข่าว "กิลมอร์" ติดเชื้อโควิด-19

กุนซือโครเอเชียรับแอบหวั่นใจ หลังรู้ข่าว "กิลมอร์" ติดเชื้อโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

22 มิ.ย. 2564 17:00 น.

กุนซือใหญ่ทีมชาติโครเอเชียยอมรับ ตอนนี้ลูกทีมกำลังอยู่ในอาการหวั่นวิตก หลังทราบว่านักเตะสกอตแลนด์ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนเกมนัดส่งท้ายรอบแรก

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บิลลี กิลมอร์ แข้งดังของทัพ “ตาร์ตัน” สกอตแลนด์ ถูกพบติดเชื้อโควิด-19 หลังจบเกมที่พบกับชาติอังกฤษ ทำให้ต้องถูกกักตัว 10 วัน ขณะที่สองแข้งดังของทัพสิงโตคำรามอย่าง เมสัน เมาท์ และ เบน ชิลเวลล์ ซึ่งตกเป็นกลุ่มเสี่ยง ก็ต้องถูกแยกกักตัวเช่นกัน เนื่องจากมีการสวมกอดกับ กิลมอร์ หลังจบเกม

กระทั่งล่าสุด ซลัตโก ดาลิช กุนซือใหญ่ของตาหมากรุก ยอมรับก่อนเกมนัดส่งท้าย กลุ่ม ดี ที่จะพบกับสกอตแลนด์ว่า นักเตะภายในทีมกำลังเริ่มวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 แต่ทุกคนก็ยังพร้อมที่จะสู้ความเต็มที่ เพื่อโอกาสเข้าสู่รอบน็อกเอาต์

“เราเพิ่งมาถึงกลาสโกว์ แต่ก็ไม่มีใครบอกว่าเราไม่ต้องการลงเล่น นักเตะอาจจะกลัว (โควิด-19) แต่เราก็ต้องเล่นและมีสมาธิกับเกม รวมถึงลืมทุกอย่างที่เกิดขึ้นในตอนนี้”

“พวกเราทุกคนมีผลเป็นลบจนถึงตอนนี้ เรากำลังอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันขึ้นสูง และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด แต่หลังจากนั้นต้องคอยดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง”

“ในทุกๆ วันเราจต้องเข้ารับการตรวจโควิด-19 ทำให้มีความกดดันใจจิตใจ และเกิดความไม่แน่นอน ดังนั้นเราจึงกลัวว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในอนาคต ผมหวังว่าจะไม่มีคนอื่น (ในทีมชาติสกอตแลนด์) ที่มีผลเป็นบวก เพราะผมไม่ต้องการให้มันเกิดขึ้นในตอนนี้ และขยายวงกว้างออกไป”

“ผมอยากอวยพรให้ บิลลี กิลมอร์ หายดี เรากังวลนะ แต่ก็ต้องลงเล่นในเกมนี้ รวมถึงต้องพยายามอยางเต็มที่เพื่อเก็บ 3 แต้มให้ได้” กุนซือโครเอเชีย กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซลัตโก ดาลิชทีมชาติโครเอเชียโควิด-19ทีมชาติสกอตแลนด์บิลลี กิลมอร์ยูโร 2020Euro 2020ยูโร 2020 รอบสุดท้ายยูโร 2021บอลยูโรบอลยูโร 2021ฟุตบอลยูโรฟุตบอลยูโร 2021ข่าวฟุตบอลฟุตบอลยูโร2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้