หน้าแรกแกลเลอรี่

ปกปิดข้อมูล? "โรเบิร์ตสัน" ลบคลิปตีปิงปองกับ "กิลมอร์" หลังรู้ผลติดโควิด-19 (คลิป)

ปกปิดข้อมูล? "โรเบิร์ตสัน" ลบคลิปตีปิงปองกับ "กิลมอร์" หลังรู้ผลติดโควิด-19 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

22 มิ.ย. 2564 08:27 น.

แบ็กซ้ายจากลิเวอร์พูลรีบลบคลิปตีปิงปองกับเพื่อนร่วมทีมชาติสกอตแลนด์ทันที หลังรู้ผลว่า บิลลี กิลมอร์ ติดโควิด-19 ก่อนเกมยูโร 2020 พบ โครเอเชีย

วันที่ 22 มิ.ย. 64 เดลีเมล สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายจากสโมสรลิเวอร์พูล ลบคลิปที่เขาโพสต์ลงสตอรี่ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่าได้มีการเล่นปิงปองกับ บิลลี กิลมอร์ และ จอห์น แม็คกินน์ 2 กองกลางเพื่อนร่วมทีมชาติสกอตแลนด์ ที่โรงแรมในแคมป์เก็บตัวของทีมทันที หลังทราบผลว่า กิลมอร์ มีผลตรวจเชื้อโควิด-19 ออกมาเป็นบวกเมื่อวานนี้ และถูกแยกไปกักตัว 10 วันตามมาตรการแล้ว

แต่แม้จะลบคลิปดังกล่าวไปแล้ว ก็ยังไม่รอดพ้นสายตาของบรรดานักสืบโซเชียลอยู่ดี เมื่อมีคนบันทึกคลิปเอาไว้ได้ก่อนนำมาแชร์บนโลกโซเชียล ซึ่งก็เห็นชัดเจนว่า โรเบิร์ตสัน และ แม็คกินน์ ได้เล่นปิงปองใกล้ชิดกับ กิลมอร์ จริง

อย่างไรก็ตาม สมาคมฟุตบอลสกอตแลนด์ ได้ออกมาแถลงว่าผู้เล่นอีก 25 คนไม่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับ กิลมอร์ ภายในแคมป์ และผลตรวจโควิด-19 รอบเดียวกับ กิลมอร์ ยังออกมาเป็นลบทุกคน จึงยังลงสนามพบ โครเอเชีย ในศึกฟุตบอลยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มดี พบ โครเอเชีย คืนนี้ได้ตามปกติ

ขณะที่ ทีมชาติอังกฤษ ได้แยก เมสัน เมาท์ กองกลางตัวเก่ง และ เบน ชิลเวลล์ แบ็กซ้าย ไปกักตัวเพื่อสังเกตอาการแล้ว หลังมีหลักฐานว่าทั้งคู่ได้พูดคุยและสวมกอดกับ กิลมอร์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมเชลซี หลังจบเกมยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 กลุ่มดี ซึ่งเสมอกัน 0-0 เมื่อวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา โดย เมาท์ และ ชิลเวลล์ จะอดลงช่วยทีม "สิงโตคำราม" พบ สาธารณรัฐเช็ก คืนนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้