หน้าแรกแกลเลอรี่

เทียบค่าพลัง สวีเดน-สโลวะเกีย ใครเด่น-ใครดัง ใครเข้าตา

เทียบค่าพลัง สวีเดน-สโลวะเกีย ใครเด่น-ใครดัง ใครเข้าตา

ไทยรัฐออนไลน์

18 มิ.ย. 2564 07:00 น.

ฟุตบอลยูโร 2020 กลุ่ม E นัดที่สอง สวีเดน จะลงสนามเจอกับ สโลวะเกีย ในเกมนัดที่สองของกลุ่ม E เวลา 02.00 น. ของคืนวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน นี่คือค่าพลังของทั้งสองทีม

เกมรุก

ข่าวแนะนำ

จากเกมนัดแรก สวีเดน ถือว่าต่อกรกับสเปนได้ดี มีโอกาสเจาะประตูได้ แต่เนื่องจากสวีเดนต้องเน้นเกมรับเป็นพิเศษกับสเปน จึงทำให้เกมรุกไม่ถูกทดสอบมากนัก ส่วนสโลวะเกีย มีเกมรุกที่เป็นระบบ แม้ไม่หวือหวา แต่อาศัยจังหวะเข้าทำได้ดี

เกมรุก : สวีเดน 7.5, สโลวะเกีย 7.5
——-
เกมรับ

เกมรับของสวีเดนถือว่าทำได้ยอดเยี่ยม ในช่วงเกมแรกที่เจอกับสเปน ขณะที่สโลวะเกีย มีจังหวะเสียประตูให้เห็น มองแล้วเกมรับของสวีเดนคือจุดเด่นในช่วงเวลานี้

เกมรับ : สวีเดน 8.5 , สโลวะเกีย 7

———
ความแข็งแกร่ง
หากเทียบจากชื่อชั้นแล้ว สวีเดน มีผลงานช่วงหลังที่แข็งแกร่งกว่าสโลวะเกียอย่างชัดเจน อีกทั้งตัวผู้เล่นที่ศักยภาพสูงกว่า และหวือหวากว่าด้วย

ความแข็งแกร่ง : สวีเดน 75 , สโลวะเกีย 60

———
ฟอร์มการเล่น
สวีเดนมีฟอร์มการเล่นในระยะหลังที่ค่อนข้างดี และแพ้ยาก ส่วนสโลวะเกียแม้จะเก็บชัยชนะเหนือโปแลนด์ แต่ก็ยังไว้ใจฟอร์มในระยะยาวไม่ได้

ฟอร์มการเล่น :สวีเดน 80, สโลวะเกีย 65

——
แท็กติก

สวีเดนเน้นแท็กติกเกมรับได้ดี ขณะที่เกมรุกก็ดุดันไม่แพ้กัน ส่วนสโลวะเกีย ยังมีจุดอ่อนในเรื่องแท็กติกพอสมควร อาจต้องอาศัยทีเด็ดที่เเม่นยำ

แท็กติก :สวีเดน 75 , สโลวะเกีย 60


———
ขวัญกำลังใจ

สโลวะเกีย อาจจะมีขวัญและกำลังใจที่ดี จากชัยชนะเกมแรก แต่การที่ทีมมีผู้เล่นติดโควิด-19 อาจส่งผลกระทบอยู่บ้าง ส่วนสวีเดน จากการเสมอสเปนนัดแรก ทำให้พวกเขาอาจไม่ต้องกลัวใครในกลุ่ม เพราะได้ผ่านงานหนักไปเเล้ว

ขวัญกำลังใจ : สวีเดน 75, สโลวะเกีย 70

------

คะแนนรวม : สวีเดน 78 , สโลวะเกีย 67

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูโร 2020ค่าพลังยูโรสวีเดนสโลวะเกียข่าวฟุตบอลฟุตบอลยูโร2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้