หน้าแรกแกลเลอรี่

อย่าหาทำ "คนโดดร่มประท้วง" ทำหลายคนเจ็บเข้า รพ. ยูโร 2020 ฝรั่งเศส-เยอรมนี (คลิป)

อย่าหาทำ "คนโดดร่มประท้วง" ทำหลายคนเจ็บเข้า รพ. ยูโร 2020 ฝรั่งเศส-เยอรมนี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

16 มิ.ย. 2564 08:12 น.

คนโดดร่มประท้วงเพื่อรณรงค์ให้อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทำคนบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลายรายในบิ๊กแมตช์ยูโร 2020 ซึ่ง ฝรั่งเศส เฉือนชนะ เยอรมนี

ข่าวแนะนำ

วันที่ 16 มิ.ย. 64 ควันหลงฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2020" รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่มเอฟ ซึ่ง ฝรั่งเศส รองแชมป์เก่าและอดีตแชมป์ 2 สมัย เฉือนชนะ เยอรมนี แชมป์สูงสุด 3 สมัย 1-0 ได้ประตูชัยจากการทำเข้าประตูตัวเองของ มัตส์ ฮุมเมิลส์ นาทีที่ 20 ทำให้ "ตราไก่" ประเดิม 3 แต้มแรก รั้งอันดับ 2 ของกลุ่มต่อจาก โปรตุเกส แชมป์เก่าที่ถล่ม ฮังการี 3-0 ส่วน เยอรมนี อยู่อันดับ 3

แต่ในช่วงก่อนเกมมีชายคนหนึ่งพาร่มร่อนขึ้นมาบินเหนือสนามอัลลิอันซ์ อารีนา ในเมืองมิวนิก โดยมีข้อความบนร่มร่อนว่า "Kick out oil - Greenpeace" หรือ "เอาน้ำมันออกไป - กรีนพีซ" ซึ่งคาดว่าจะเป็นนักเคลื่อนไหวจากกลุ่มกรีนพีซ (องค์กรรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมที่เป็นอิสระโดยใช้การเผชิญหน้าอย่างสร้างสรรค์และสันติวิธีเพื่อเปิดโปงปัญหาสิ่งแวดล้อมทั่วโลก)

อย่างไรก็ตาม นักเคลื่อนไหวรายนี้ที่พยายามลงสู่สนาม เพื่อประท้วง "โฟล์คสวาเกน" ค่ายรถยนต์ชั้นนำของเยอรมนี ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันยูโร 2020 ให้เลิกผลิตรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อลดมลภาวะทางอากาศ กลับบินลงมาติดกล้อง "สไปเดอร์ แคม" ซึ่งมีสายระโยงระยางบนหลังคาสนาม

ทำให้ผู้ประท้วงด้วยร่มร่อนเสียการควบคุมกลางอากาศจนเกือบพุ่งเข้าหาผู้ชมบนอัฒจันทร์ด้านล่าง แม้จะโชคดีอยู่บ้างที่ไม่มีการพุ่งเข้าชนโดยตรง แต่ก็มีชิ้นส่วนจากร่มร่อนหลุดออกมาจนเกือบตกใส่ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศสและสตาฟฟ์โค้ช ซึ่งยังหลบเข้าไปอยู่ใต้หลังคาของซุ้มม้านั่งสำรองได้ทัน ก่อนที่นักเคลื่อนไหวจะลงสู่พื้นแบบกระแทกเล็กน้อย

ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ออกมาแถลงว่า "การกระทำที่ไม่รอบคอบนี้อาจส่งผลร้ายแรงกับผู้ชมในสนามจำนวนมาก ซึ่งก็มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และตอนนี้ก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ส่วนหน่วยงานด้านกฎหมายจะมีการดำเนินการตามความจำเป็นต่อไป โชคดีที่เกมการแข่งขันไม่ได้รับผลกระทบจากการกระทำอันประมาทเลินเล่อและอันตรายเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม มันก็ทำให้มีหลายคนได้รับบาดเจ็บ".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูโร 2020ผู้ประท้วงทีมชาติฝรั่งเศสทีมชาติเยอรมันทีมชาติเยอรมนีฝรั่งเศสเยอรมนีตราไก่อินทรีเหล็กโปรตุเกสทีมชาติโปรตุเกสฮังการีทีมชาติฮังการีดิดิเยร์ เดส์ชองส์ยูฟ่าสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปกรีนพีซโฟล์คสวาเกนGreenpeaceVolkswagenคลิปนักกระโดดร่มนักโดดร่มมัตส์ ฮุมเมิลส์มัตส์ ฮุมเมลส์ฟุตบอลยูโร2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้