หน้าแรกแกลเลอรี่

สำนึกผิดแล้ว "อาร์เนาโตวิช" ขอโทษ "อลิออสกี" หลังด่าหยาบถึงแม่

สำนึกผิดแล้ว "อาร์เนาโตวิช" ขอโทษ "อลิออสกี" หลังด่าหยาบถึงแม่

ไทยรัฐออนไลน์

15 มิ.ย. 2564 13:08 น.

ดาวยิงจอมห้าวของออสเตรีย ออกโรงขอโทษทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง พร้อมยืนยืนไม่เคยจงใจเหยียดเชื้อชาติ หลังกรณีด่าหยาบใส่แข้งดังของมาซิโดเนียเหนือ

ข่าวแนะนำ

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในระหว่างเกมยูโร 2020 คู่ระหว่าง ออสเตรีย ปะทะกับ มาซิโดเนียเหนือ ซึ่งมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ มาร์โก อาร์เนาโตวิช ทะเลาะกับ เอซยาน อลิออสกี เป็นภาษาแอลเบเนีย ก่อนที่ดาวยิงวัย 32 ปีชาวออสเตรีย จะเย้ยคู่แข่งหลังทำประตูปิดท้าย 3-1 ว่า “I'm f***ing your Albanian mother” (ฉันจะจัดการแม่ชาวแอลเบเนียของแกซะ)

ซึ่งหลังจบเกม อาร์เนาโตวิช ได้ออกมาเคลียร์ใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยยืนยันว่าตัวเองไม่ใช่คนที่ชอบเหยียดเชื้อชาติคนอื่น ถึงแม้จะมีเชื้อสายเซอร์เบียจากทางพ่อ และมีเรื่องขัดแย้งด้านเชื้อชาติกับชาวแอลเบเนีย และมาซิโดเนีย ในเขตภูมิภาคโคโซโวก่อนหน้านี้ก็ตาม

“จากเหตุการณ์เมื่อวันอาทิตย์ ทำให้เกิดคำพูดที่รุนแรงเพราะอารมณ์ของเกม ดังนั้นผมจึงอยากจะขอโทษเพื่อนของผมทุกคน โดยเฉพาะชาวมาซิโดเนียเหนือและแอลเบเนีย”

“สิ่งที่ผมอยากจะพูดให้ชัดที่สุดก็คือ ผมไม่ใช่ชอบแบ่งแยกเชื้อชาติ และมีเพื่อนในเกือบทุกประเทศ ผมยืนหยัดเพื่อความหลากหลายในทุกเชื้อชาติ และนั่นคือสิ่งที่ทุกคนทราบดี”

อย่างไรก็ตาม แฟนบอลกลับไม่ยอมปล่อยผ่านเหตุการณ์นี้ง่ายๆ และมีการเรียกร้องให้ยูฟ่าสั่งแบนย้อนหลัง อาร์เนาโตวิช เพื่อเป็นการลงโทษ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์โก อาร์เนาโตวิชทีมชาติออสเตรียทีมชาติมาซิโดเนียเหนือเอซยาน อลิออสกีเหยียดเชื้อชาติยูโร 2020Euro 2020ยูโร 2020 รอบสุดท้ายบอลยูโรบอลยูโร 2021ฟุตบอลยูโรฟุตบอลยูโร 2021ยูโร 2021ข่าวฟุตบอลฟุตบอลยูโร2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้