หน้าแรกแกลเลอรี่

ซีอีโองูใหญ่โต้ข่าวลือ "อีริคเซน" วูบคาสนามเพราะวัคซีนโควิด

ซีอีโองูใหญ่โต้ข่าวลือ "อีริคเซน" วูบคาสนามเพราะวัคซีนโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

14 มิ.ย. 2564 20:50 น.

ซีอีโองูใหญ่โต้แหลกทฤษฎีสมคบคิด ที่มีการปล่อยข่าวลือว่า คริสเตียน อีริคเซน วูบคาสนาม เป็นเพราะผลกระทบจากการฉีดวัคซีนโควิด-19

ข่าวแนะนำ

จากกรณีเหตุช็อกแฟนบอลในศึกยูโร 2020 เกมคู่ระหว่าง เดนมาร์ก พบกับ ฟินแลนด์ เมื่อคืนวันเสาร์ ซึ่งปรากฏว่า คริสเตียน อีริคเซน หมดสติคาสนามในช่วงท้ายครึ่งแรก ทำให้ทีมแพทย์ต้องพยายามยื้อชีวิตด้วยการทำ CPR นานถึง 13 นาที ก่อนจะรีบส่งตัวไปยังโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ซึ่งหลังเหตุการณ์ดังกล่าว มีข่าวลือบางกระแสบอกว่า เป็นเพราะแข้งดังวัย 29 ปี โดนเอฟเฟกต์จาการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทำให้หัวใจทำงานผิดปกติ และเป็นเหตุให้เกิดอาการวูบคาสนาม

แต่ล่าสุด จูเซปเป มาร็อตตา ผู้บริหารระดับสูงของอินเตอร์ มิลาน ได้ออกมาโต้ข่าวลือแทนนักเตะในสังกัด พร้อมยืนยันว่า อีริคเซน ยังไม่เคยเข้ารับการฉีดวัคซีนแม้แต่เข็มเดียว

“เขาไม่เคยติดโควิด และยังไม่เคยฉีดวัคซีนใดๆ ทั้งสิ้น ตอนนี้ อีริคเซน อยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์เดนมาร์ก มันเป็นเรื่องถูกต้องที่พวกเขาเปิดเผยข้อมูลออกมา และผมก็ยืนยันได้ว่าแพทย์ของอินเตอร์ มิลาน ได้ติดต่อประสานอย่างเต็มที่ ตั้งแต่เกิดเหตุในช่วงแรก”

“นักเตะภายในทีมมีความสนิทสนมกันมาก และเราทุกคนก็สื่อสารกันในทันทีหลังเกิดเหตุการณ์ ฉะนั้นตอนนี้เราไม่ต้องการรุกล้ำความเป็นส่วนตัวใดๆ และพยายามเคารพช่วงเวลาในการพักฟื้นของเขาอย่างเต็มที่” ซีอีโออินเตอร์ มิลาน กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริสเตียน อีริคเซนอินเตอร์ มิลานทีมชาติเดนมาร์กกัลโช เซเรีย อาจูเซปเป มาร็อตตาเซเรีย อายูโร 2020Euro 2020ยูโร 2020 รอบสุดท้ายยูโร 2021บอลยูโรบอลยูโร 2021ฟุตบอลยูโรฟุตบอลยูโร 2021วัคซีนโควิดข่าวฟุตบอลฟุตบอลยูโร2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้