หน้าแรกแกลเลอรี่

"สเปน" งานเข้า "ไส้กรอกพยากรณ์" ทายผลบอลยูโร 2020 เกมบู๊ "สวีเดน" คืนนี้ (คลิป)

"สเปน" งานเข้า "ไส้กรอกพยากรณ์" ทายผลบอลยูโร 2020 เกมบู๊ "สวีเดน" คืนนี้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

14 มิ.ย. 2564 12:35 น.

งานนี้ สเปน มีหวั่นใจ "ไส้กรอกพยากรณ์" ออกมาทายผลบอลยูโร 2020 อีกครั้งก่อนเกมบิ๊กแมตช์คืนนี้ที่จะปะทะ สวีเดน ต้องดูว่าจะปลดล็อกสำเร็จหรือไม่

ข่าวแนะนำ

วันที่ 14 มิ.ย. 64 สีสันก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2020" คู่เอก คืนนี้ 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เป็นเกมกลุ่มอี นัดแรก ระหว่าง สเปน แชมป์สูงสุด 3 สมัย และหนึ่งใน 11 ชาติเจ้าภาพร่วม เปิดสนามเอสตาดิโอ ลา การ์ตูฆา ในเมืองเซบีญา ต้อนรับ สวีเดน

ก่อนหน้านี้ "อาร์ทูดีทู" (R2D2) สุนัขพันธุ์ดัชชุนที่อังกฤษ ซึ่งเจ้าของตั้งชื่อตามหุ่นยนต์ใน "สตาร์วอร์ส" ภาพยนตร์แอ็กชั่นชื่อดัง ซึ่งได้รับฉายาว่า "เจ้าไส้กรอกพยากรณ์" (The Psychic Sausage) จากการที่เคยทำนายผลหลายคู่ในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพ ก็กลับมาทายผลในศึกยูโร 2020 ไปแล้ว 3 คู่ โดยเลือกฟันธงคู่เอกประจำวัน

กติกามีอยู่ว่า เจ้า "อาร์ทูดีทู" จะมีโอกาส 2 ครั้งในการเลือกรับประทานอาหารประจำชาติของทั้ง 2 ทีมในคู่ที่จะทำนายผล หากกินอาหารของทีมไหนซ้ำกัน 2 ครั้ง ถือเป็นการทายว่าทีมนั้นเป็นผู้ชนะ แต่ถ้ากินทั้ง 2 จาน จะเป็นการทำนายว่าเสมอกัน

อย่างไรก็ตาม "เจ้าไส้กรอกพยากรณ์" ได้ทายผล 3 คู่ก่อนหน้านี้ไม่ถูก ดังนี้

1. ตุรกี-อิตาลี ทายว่า เสมอ / ผลการแข่งขัน อิตาลี ชนะ 3-0

2. เวลส์-สวิตเซอร์แลนด์ ทายว่า เวลส์ ชนะ / ผลการแข่งขัน เสมอ 1-1

3. อังกฤษ-โครเอเชีย ทายว่า เสมอ / ผลการแข่งขัน อังกฤษ ชนะ 1-0

ล่าสุด "เจ้าอาร์ทูดีทู" ยังไม่หมดความพยายาม กลับมาทายผลคู่บิ๊กแมตช์คืนนี้เหมือนเช่นเคย โดยอาหารฝั่งสเปนเป็น "Ibérico Ham" หรือ แฮมพรีเมียมที่ทำมาจากหมูดำสายพันธุ์พิเศษของสเปน ที่เรียกกันว่า 'Pata Nera' ส่วนอาหารฝั่งสวีเดนเป็น "ลูกชิ้นสไตล์สวีดิช"

ปรากฏว่า "เจ้าไส้กรอกพยากรณ์" ได้เลือกกินฝั่งสเปนทั้ง 2 ครั้ง จึงเป็นการทายผลให้ สเปน ชนะในคู่เอกคืนนี้ แต่ 3 คู่ก่อนหน้านี้เจ้า "อาร์ทูดีทู" ยังทายไม่ถูกเลย ทำให้ขุนพล "กระทิงดุ" น่าจะรู้สึกหนาวๆ ร้อนๆ อยู่บ้าง ซึ่งต้องติดตามกันว่าสุนัขพันธุ์ดัชชุนตัวนี้จะปลดล็อกทายผลบอลยูโร 2020 ถูกเป็นครั้งแรกหรือไม่.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไส้กรอกพยากรณ์บอลยูโรทายผลบอลยูโร 2021ยูโร 2020อาร์ทูดีทูสุนัขทายผลบอลสัตว์ทำนายผลบอลฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปสเปนสวีเดนสเปน สวีเดนสัตว์ทำนายผลทายผลทำนายผลบอลบอลยูโร 2021ยูโร 2020 รอบสุดท้ายEuro 2020ทีมชาติสเปนทีมชาติสวีเดนสุนัขพันธุ์ดัชชุนคลิปฟุตบอลยูโร2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้