หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดคำพูดแรก "อีริคเซน" หลังถูกหามส่งโรงหมอ-โซเชียลแห่ชมฮีโร่ช่วยชีวิต

เปิดคำพูดแรก "อีริคเซน" หลังถูกหามส่งโรงหมอ-โซเชียลแห่ชมฮีโร่ช่วยชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

13 มิ.ย. 2564 05:37 น.

เปิดคำพูดแรกของ คริสเตียน อีริคเซน ดาวเตะทีมชาติเดนมาร์ก หลังหมดสติคาสนามศึกยูโร 2020 ขณะที่โลกโซเชียลแห่ชื่นชมฮีโร่สำคัญที่ช่วยชีวิตเอาไว้ได้

ข่าวแนะนำ

วันที่ 13 มิ.ย. 64 ควันหลงจากการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดแรก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่ง "โคนม" ทีมชาติเดนมาร์ก แพ้ ทีมชาติฟินแลนด์ ไป 0-1 โดยเกมดังกล่าวเกิดเหตุการณ์สุดช็อกเมื่อ คริสเตียน อีริคเซน กองกลางทีมชาติเดนมาร์ก หมดสติคาสนามช่วงท้ายครึ่งแรก ก่อนจะถูกรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน และได้รับการยืนยันในเวลาต่อมาว่าปลอดภัยแล้ว

กระทั่งล่าสุด ฟาบริซิโอ โรมาโน นักข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์รายงานสถานการณ์ล่าสุดว่า นอกจาก อีริคเซน จะรู้สึกตัวแล้ว ในช่วงพักครึ่งเจ้าตัวยังได้มีการเฟซไทม์กับเพื่อนร่วมทีมส่งตรงจากโรงพยาบาล โดยดาวเตะวัย 29 ปี ได้ขอให้เพื่อนๆ ลงไปเล่นต่อให้จบการแข่งขัน เพราะตนเองอาการโอเคแล้ว

นอกจากนี้ในโลกโซเชียลยังมีการชื่นชม ซิมง เคียร์ กองหลังทีมชาติเดนมาร์ก ซึ่งเป็นคนแรกๆ ที่เข้าไปช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับ อีริคเซน ที่ไม่มีใครอยู่รอบๆ ตัว ตอนที่ล้มฟุบลงไป ด้วยการจัดท่านอนให้เพื่อนหายใจได้สะดวก ใช้มือล้วงกันไม่ให้ลิ้นอุดที่ลำคอจากการหมดสติ และยังบอกเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ ให้ตั้งกำแพงมนุษย์ล้อมเพื่อป้องกันไม่ให้แฟนบอลและสื่อถ่ายภาพ ก่อนที่ทีมแพทย์จะเข้ามาดำเนินการต่อในที่สุด และที่สำคัญ เคียร์ กับ แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูเดนมาร์ก ยังได้เข้าไปปลอบใจ ซาบรินา เยนเซน ภรรยาของอีริคเซน ที่กำลังร้องไห้อย่างหนักจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกด้วย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูโร 2020คริสเตียน อีริคเซนทีมชาติเดนมาร์กทีมชาติฟินแลนด์Euro 2020ยูโร 2020 รอบสุดท้ายยูโร 2021บอลยูโรบอลยุโร 2021ฟุตบอลยูโรฟุตบอลยูโร 2021เดนมาร์ก ฟินแลนด์ผลบอลยูโรผลบอลฟุตบอลยูโร2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้