หน้าแรกแกลเลอรี่

ดูบอลยูโร 2020 ให้สนุกขึ้นกับ "เกมทายผลบอล" จากไทยรัฐสปอร์ต

ดูบอลยูโร 2020 ให้สนุกขึ้นกับ "เกมทายผลบอล" จากไทยรัฐสปอร์ต

ไทยรัฐออนไลน์

11 มิ.ย. 2564 20:32 น.

ดูฟุตบอล "ยูโร 2020" หรือฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ที่จะเริ่มเปิดฉากฟาดแข้งกันในค่ำคืนนี้แล้วให้สนุกยิ่งขึ้นกับ "เกมทายผลบอล" จากไทยรัฐสปอร์ต 

วันที่ 11 มิ.ย. 64 อีกไม่กี่ชั่วโมงแล้วที่การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 ก็จะเริ่มต้นแล้วนะครับ โดยที่สามารถติดตามรับชมผ่านทางช่อง NBT

ทั้งนี้ การแข่งขันครั้งนี้ นับเป็นประวัติศาสตร์ของการเป็นเจ้าภาพกีฬา เนื่องจากมีถึง 11 ชาติ ที่รับเป็นเจ้าภาพร่วมกันตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน-11 กรกฎาคม 2564
การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในครั้งนี้

ซึ่งทางไทยรัฐสปอร์ต ก็ได้จัดเต็มคอนเทนต์มาบริการคอบอลทุกท่านอย่างจัดเต็มไปเลย ตั้งแต่หน้าพิเศษที่จะพาทุกท่านเกาะติดข่าวสาร และผลการแข่งขันตลอดการแข่งขันรวมถึงสีสันhttps://www.thairath.co.th/sport/euro2020  และยังร่วมมือกับ Main Stand ผลิตรายการพิเศษ Here Comes The Time ที่มีพิธีกรอย่าง จิตกร ศรีคำเครือ และ ไมเคิล เบิร์น มาร่วมกันวิเคราะห์ วิจารณ์ตลอดทัวร์นาเมนต์ https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/otherleague/2109472 
นอกจากนี้ ไทยรัฐสปอร์ต ยังมีเกมสนุกๆ มาให้ทุกคนได้ดูและลุ้นบอลยูโร 2020 ไปกับเพื่อนๆ ด้วย นั่นคือ เกมทายผลบอล นั่นเองครับ

หลักการง่ายๆ ของเกมนี้คือ ให้ทุกคนทายผลการแข่งขันที่คาดว่าจะเกิดขึ้นแต่ละนัด โดยทายผลถูกได้ 1 คะแนน ทายสกอร์ถูกด้วย ได้อีก 3 คะแนน แต่ถ้าทายผิดหมดก็ไม่เลยสักคะแนน เรียกได้ว่าถ้าใครเป็นเซียนบอลตัวจริง จะสามารถกวาดคะแนนไปได้ถึง 204 คะแนนเลย ตลอดการแข่งขัน

ถ้าเริ่มสนใจจะพิสูจน์ความเป็นคอบอลตัวจริงแล้ว เรามาดูวิธีการเล่นได้เลยครับ
วิธีการเล่นเกมทายผลบอลยูโร 2020

ขั้นตอนที่ 1: เข้าหน้ากิจกรรมที่ https://www.thairath.co.th/campaign/euro2020

และเราจะเจอหน้าแรกสวยๆ แบบนี้

ขั้นตอนที่ 2: ล็อกอิน หรือสมัครเป็นสมาชิกไทยรัฐออนไลน์ เพื่อการเก็บสะสมคะแนน

การสมัครหรือ Login นั้นง่ายมากนะครับ เพียงมีบัญชี Facebook หรือ Google ก็กดเพื่อเข้าสู่ระบบได้เลย

ขั้นตอนที่ 3: อ่านรายละเอียด และกดยอมรับเพื่อเข้าสู่หน้ากิจกรรม

อ่านกติกากันแบบละเอียดและภาษาทางการสุดๆ ที่หน้านี้

ขั้นตอนที่ 4: ทายผลกันเลย

ถึงหน้าทายผลแล้ว ระบบจะแสดงคู่แข่งขันของแต่ละวันมาให้ หน้าที่เราคือวิเคราะห์ว่าแต่ละนัดจะมีผลเป็นอย่างไร หลังจากนั้นก็ใส่ตัวเลข และกดบันทึกผล โดยในแต่ละวันจะมีจำกัดเวลาทายผลด้วยนะครับ ต้องเข้ามาเช็กเวลาและรีบทายกัน

ขั้นตอนที่ 5: รอลุ้นผลและคะแนน

เมื่อส่งผลการทายแล้ว เราก็รอลุ้นกันครับว่าความแม่นของเรามีมากแค่ไหน และวันรุ่งขึ้นค่อยมาดูอันดับการแข่งขันจากผู้เล่นทั้งหมดกันได้

เสน่ห์ของการดูบอลอย่างหนึ่งก็คือการเดาผลการแข่งขัน ใครที่มั่นใจว่าตนเองวิเคราะห์รอบด้าน หรือเป็นเซียนบอลคนหนึ่ง สามารถมาเล่นและช่วยเพื่อนๆ มาวัดความสามารถกันได้เลยนะครับ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูโร 2020Euro 2020ยูโร 2020 รอบสุดท้ายยูโร 2021บอลยูโรบอลยูโร 2021ฟุตบอลยูโรฟุตบอลยูโร 2021ข่าวฟุตบอลฟุตบอลยูโร2020

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
03:07

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้