หน้าแรกแกลเลอรี่

"เบิร์น" ฟันธงอังกฤษท็อป 3 เต็งแชมป์ยูโร 2020 ชี้จุดเเข็งที่แกร่งกว่ายุคทอง

"เบิร์น" ฟันธงอังกฤษท็อป 3 เต็งแชมป์ยูโร 2020 ชี้จุดเเข็งที่แกร่งกว่ายุคทอง

ไทยรัฐออนไลน์

11 มิ.ย. 2564 03:45 น.

"ไมเคิล เบิร์น" อดีตดาวลูกครึ่งอังกฤษ-เวลส์ ออกมาฟันธงว่า "ทีมชาติอังกฤษ" ท็อป 3 เต็งแชมป์ยูโร 2020 ชี้จุดเเข็งที่แกร่งยิ่งกว่ายุคทอง

ไมเคิล เบิร์น ดาวเตะสัญชาติอังกฤษ-เวลส์ ที่เคยมาค้าแข้งในไทยลีกกับทีมอย่าง ชลบุรี เอฟซี, ชัยนาท เอฟซี และ นครปฐม เอฟซี เผยมุมมองของเขาที่มีต่อทีมชาติอังกฤษชุดยูโร 2020 โดยเจ้าตัวเชื่อว่าทีมชุดนี้มีจุดเเข็งที่ทีมชาติอังกฤษยุคก่อนๆ ไม่เคยมี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ไมเคิล เบิร์น กล่าวในรายการ Here Comes The Time รายการวิเคราะห์และเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับฟุตบอล ยูโร 2020 ครั้งนี้ ที่ออกอากาศผ่านเพจเฟซบุ๊ก "Thairath Sport - ไทยรัฐสปอร์ต" เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ว่า เขาเชื่อว่าทีมชาติอังกฤษยุคนี้มีดีพอสำหรับการเป็นเเชมป์ โดยอดีตแข้งเท้าหนักยกให้ทัพทรีไลออนส์ เป็น 1 ใน 3 ตัวเต็งร่วมกับฝรั่งเศส และเบลเยยม

นอกจากนี้ เจ้าตัวขยายความเพิ่มเติมว่า เพราะทีมชาติอังกฤษยุคนี้เป็นทีมเลือดใหม่ ที่เล่นกันมานาน หลายคนสนิทกันมาตั้งแต่ระดับเยาวชน ทำให้ทีมชุดนี้มีความเป็นทีมเวิร์กสูง ในแบบที่ทีมชาติอังกฤษยุคก่อนๆ ไม่เคยมี โดยเฉพาะในยุคที่ถูกเรียกว่า "ยุคทอง" ในช่วงปี 2006 ถึงปี 2012 ที่มีนักเตะเตะระดับเวิลด์คลาสเกือบทั้งทีม ไม่ว่าจะเป็น สตีเว่น เจอร์ราร์ด, แฟรงค์ แลมพาร์ด, จอห์น เทอร์รี่, ริโอ เฟอร์ดินานด์ และ เวย์น รูนี่ย์ ซึ่งทีมยุคทองนี้ถูกสื่อในอังกฤษเรียกว่าเป็นทีมที่มีอีโก้ภายในทีม จนเป็นต้นเหตุที่ไม่ประสบความสำเร็จในทัวร์นาเม้นต์ใหญ่ๆ นั่นเอง

"อังกฤษยุคก่อนมีนักเตะอย่าง เฟอร์ดินานด์, เจอร์ราร์ด, เทอร์รี่ มีแต่ตัวดีๆ ทั้งนั้นแต่ไม่มีความสามัคคีในทีมเลย ... ส่วนอังกฤษยุคนี้เยี่ยมมากเพราะพวกเขาโตมาพร้อมๆ กัน"

"ผมคิดว่าอังกฤษมีโอกาสสูงมากในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งในใจผมคิดว่าทีมที่มีโอกาสคว้าแชมป์ในครั้งนี้คือ อังกฤษ, ฝรั่งเศส และเบลเยียม" เบิร์น กล่าวใน Here Comes The Time

แม้จะฟันธงไปทางอังกฤษ ทว่า เบิร์น เผยเพิ่มเติมว่าตัวของเขานั้นมีสัญชาติ เวลส์ และอังกฤษ โดยในอดีตเขาเคยเล่นในทีมชุดเยาวชนชุดยู 21 ของ เวลส์ ร่วมกับนักเตะอย่าง เจมส์ คอลลิ้นส์ และ โรเบิร์ต เอิร์นชอว์ มาก่อน นั่นทำให้ในศึกยูโร 2020 ครั้งนี้เขาประกาศชัดเจนว่า "เขาจะเชียร์ทีมชาติเวลส์"

สำหรับท่านใดที่อยากเกาะติดฟุตบอลยูโร 2020 อย่างใกล้ชิด อย่าลืมติดตามรายการ Here Comes The Time : EURO 2020 จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนไปถึง 12 กรกฎาคม ติดตามทุกวัน ทางเพจ Thairath Sport - ไทยรัฐสปอร์ต และช่องยูทูบไทยรัฐ เวลา 19.00-20.00 น.

โดย ไมเคิล เบิร์น นั้นจะเป็นพิธีกรร่วมกับ จิตกร ศรีคำเครือ พิธีกรในรายการ Footballista ทางยูทูบชาแนล Mainstand TH และ ภัคจิรา จิระวัฒนะภัณฑ์ เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "ดูบอลแบบแฟร์แฟร์"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูโร 2020Euro 2020ยูโร 2020 รอบสุดท้ายยูโร 2021บอลยูโรบอลยูโร 2021ฟุตบอลยูโรฟุตบอลยูโร 2021ทีมชาติอังกฤษ ยูโร 2020อังกฤษ ยูโร 2020ทีมชาติอังกฤษ ยูโรทีมชาติอังกฤษฟุตบอลทีมชาติอังกฤษไมเคิล เบิร์นข่าวฟุตบอลบทความฟุตบอลยุโร2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้