หน้าแรกแกลเลอรี่

ได้ลุ้นดูยูโร 2020 อีกเฮือก

ได้ลุ้นดูยูโร 2020 อีกเฮือก

มะระหวาน

11 มิ.ย. 2564 05:01 น.

หลังจากที่เจอโรคเลื่อนมา 1 ปีเต็มๆ จากพิษการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 วันนี้ (11 มิ.ย.) เกมลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรปก็เตรียมเปิดฉากขึ้นที่ ณสนามโอลิมปิก สเตเดียม กรุงโรม ประเทศอิตาลี

โดยคู่เปิดสนาม “อัซซูรี” อิตาลี เจ้าภาพจะพบกับ “ไก่งวง” ตุรกี เริ่มคิกออฟเวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทยหรือคืนวันศุกร์

ข่าวแนะนำ

คู่นี้ถ้ามองเผินๆลูกทีมของโรแบร์โต มันชินี จะเหนือกว่า แต่เอาจริงๆตุรกี ชุดนี้ค่อนข้างแข็งแกร่งพอตัวแม้จะไม่มีนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์มากเท่าไร แต่ก็ยังมี ฮาคาน ซัลฮาโนกลู มิดฟิลด์จากค่ายเอซี มิลาน เป็นตัวทีเด็ด

ซึ่งบรรดานักเตะทีมชาติอิตาลีคงจะพารู้กิตติศัพท์ของซัลฮาโนกลู กันเป็นอย่างดีหากประมาทก็อาจจะน้ำตาตกในก็เป็นได้

ส่วนขุมพลแดนมะกะโรนีนั้นเมื่อดูจากรายชื่อ 26 คนนั้นบอกตรงๆชื่อไม่คุ้นหูมากเท่าไร เอาที่พอคุ้นๆ ก็ได้แก่ จอร์จิโอ คิเอลลินี, มาร์โก แวร์รัตติ, จอร์จินโญ ลอเรนโซ อินซิกเญ, เฟเดริโก เคียซา, จิอันลุยจิ ดอนนารุมมา, ชิโร อัมโมบิเล เท่านั้น

ที่เหลือก็เป็นบรรดาดาวรุ่งเกือบแทบทั้งนั้น แต่ฝีเท้าก็ไม่ธรรมดาเช่นกันอาจจะไม่โด่งดังมาก แต่เมื่อโรแบร์โต มันชินี การันตีผลงานก็ถือว่าไม่ธรรมดา

ชื่อชั้นอิตาลีดูเหนือกว่าก็จริง แต่มาเจอกับตุรกี ก็ไม่ง่ายดูแล้วแค่คู่แรกของศึกยูโร 2020 น่าจะมันส์ตั้งแต่เกมแรกเลยทีเดียว

ส่วนเรื่องการถ่ายทอดยูโร 2020 รอบสุดท้ายในประเทศไทยนั้น บรรดาคอบอลก็เตรียมรอรับข่าวดีได้เลย

เมื่อมีอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยทำให้แฟนบอลอาจจะได้ดูลูกหนังชิงแชมป์ยุโรปในครั้งนี้

โดยครั้งนี้การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. รับหน้าที่เป็นหัวเรือใหญ่เข้าเจรจากับทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ “ยูฟ่า” แบบเร่งด่วน เพราะการแข่งขันจะเปิดฉากจะเริ่มต้นวันนี้แล้ว

โดย “บิ๊กก้อง” เผยว่าสาเหตุที่ไม่ได้กระโดดลงมาเจรจาตั้งแต่แรก เพราะปกติแล้วจะเป็นโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หรือทีวีพูล และภาคเอกชน เป็นฝ่ายจัดการ

แต่ด้วยสภาวะเศรษฐกิจ รวมถึงปัจจัยบางประการ ทำให้ไม่มีฝ่ายใดที่ซื้อลิขสิทธิ์ได้ ดังนั้นทาง กกท. จึงขันอาสาคืนความสุขให้กับแฟนฟุตบอลชาวไทยแทนด้วยการกระโดดลงมาเจรจาเพื่อให้คนไทยได้รับชม

อย่างไรก็ตาม “บิ๊กก้อง” ยืนยันว่าในช่วงรอบแรกแฟนฟุตบอลชาวไทยไม่น่าจะได้ชมสดๆ บนเจอทีวี เนื่องจากมีข้อจำกัดต่างๆมากมาย ซึ่งถ้าการเจรจาลุล่วงไปด้วยดีจะได้ดูยูโร 2020 รอบสุดท้ายตั้งแต่รอบน็อกเอาต์เป็นต้นได้

ตอนนี้ขอให้แฟนบอลอดใจรออีก 1-2 วันน่าจะมีข่าวดีแน่นอน!!

ส่วนรอบแรกแฟนบอลชาวไทยดูทางแอปพลิเคชัน UEFA.tv ไปก่อน

แม้ว่าจะไม่สามารถเลือกคู่ที่ต้องการก็ตาม

แต่ก็ยังพอแก้ขัดไปได้ก่อน!!

มะระหวาน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูโร 2020Euro 2020บอลยูโรฟุตบอลยูโรถ่ายทอดสดฟุตบอลการกีฬาแห่งประเทศไทยสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปแอปพลิเคชันก้องศักด ยอดมณีตะลุยฟุตบอลโลกมะระหวาน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้