หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท.ผนึกพันธมิตร เล็งถ่ายทอดสดยูโร 2020 รอบน็อกเอาต์

กกท.ผนึกพันธมิตร เล็งถ่ายทอดสดยูโร 2020 รอบน็อกเอาต์

ไทยรัฐออนไลน์

10 มิ.ย. 2564 19:05 น.

กกท. ผนึกรัฐวิสาหกิจและเอกชน เร่งมือเจรจายูฟ่าดึงลิขสิทธิ์ฟุตบอลยูโร 2020 มาถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชม เป็นการเร่งด่วน “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. ระบุ ถ้าการหารือลงตัว แฟนบอลจะได้รับชมกันตั้งแต่รอบน็อกเอาต์ 16 ทีมสุดท้าย ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 26 มิถุนายน-11 กรกฎาคมนี้ ผ่านทางช่องที สปอร์ต ทีวีดิจิทัล หมายเลข 7 ยืนพื้น ร่วมด้วยช่องฟรีทีวี อีกบางส่วน คาดอีก 1-2 วัน จะมีความชัดเจนว่าจะดำเนินการอย่างไร

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2020" ที่จะฟาดแข้ง ระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน-11 กรกฎาคม 2564 ในประเทศไทยว่า ในตอนแรกทาง กกท. ไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ โดยเปิดโอกาสให้ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หรือ ทีวีพูล และภาคเอกชน ดำเนินการ แต่ต้องยอมรับว่า ด้วยสภาพทางเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ ทำให้เมื่อรายการนี้จะเร่ิมแข่งขันขึ้นแล้ว ไม่มีหน่วยงานใดที่ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 มาถ่ายทอดสด

ดังนั้น กกท. พร้อมด้วย รัฐวิสาหกิจ และเอกชน จึงได้หารือกันในเบื้องต้นกันเอง และก็ได้ดำเนินการเร่งด่วน ในการเจรจา กับ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เพื่อดึงฟุตบอลยูโรครั้งนี้ มาถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้ชม ให้ได้

ผู้ว่าการกกท. กล่าวต่อว่า ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงการเจรจา และดูความเป็นไปได้ในการถ่ายทอดสด ตั้งแต่รอบน็อกเอาต์ ตั้งแต่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ ให้คนไทยได้รับชมกันผ่านทางฟรีทีวี แต่ยังไม่ขอเปิดเผยช่องฟรีทีวีท ี่จะถ่ายทอดสด และมูลค่าลิขสิทธิ์ในตอนนี้ เพราะทางทีมงานกำลังดำเนินการ โดยคาดว่าภายในอีก 1-2 วันข้างหน้า จะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนว่า จะมีการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 หรือไม่ อย่างไร

“ตอนนี้ เรากำลังพยายามเจรจาความเป็นได้ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 ตั้งแต่รอบน็อกเอาต์เป็นต้นไป โดยทาง กกท.เอง ก็มีช่องที สปอร์ต ซึ่งเป็นสถานีกีฬาทีวี 24 ชั่วโมง อยู่แล้ว ก็มีโอกาสที่ช่องที สปอร์ต จะยืนพื้น และผนึกกำลังกับช่องฟรีทีวีในการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโรครั้งนี้ แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มาก เพราะกำลังอยู่ในช่วงของการเจรจากับส่วนต่าง ๆ และถ้าหากมีข้อสรุปที่ชัดเจน จะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง” ดร.ก้องศักด กล่าว

ต่อข้อถามที่ว่า หากการเจรจาลงตัว มีโอกาสเป็นไปได้หรือไม่ ที่ กกท. จะใช้โอกาสนี้ ในการเปิดตัวทดลองออกอากาศ ช่อง ที สปอร์ต ทีวีดิจิทัล หมายเลข 7 เป็นครั้งแรก ด้วยการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย วันที่ 26 มิ.ย.นี้ ดร.ก้องศักด กล่าวว่า ก็มีความเป็นไปได้ เพราะถือเป็นพันธกิจ อย่างหนึ่งของกกท. ในการส่งเสริม และสร้างกระแส ให้กีฬาได้รับความนิยมในประเทศอย่างต่อเนื่อง

อนึ่ง สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2020” จะเริ่มดวลแข้งในรอบแรก ระหว่างวันที่ 11-23 มิถุนายนนี้ ส่วนรอบน็อกเอาต์ 16 ทีมสุดท้าย จะออกสตาร์ตกันตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 11 กรกฎาคมนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูโร 2020Euro 2020ยูโร 2020 รอบสุดท้ายยูโร 2021บอลยูโรบอลยูโร 2021ฟุตบอลยูโรฟุตบอลยูโร 2021บิ๊กก้องดร.ก้องศักด ยอดมณีผู้ว่า กกท.กกท.ทีสปอร์ตข่าวฟุตบอลฟุตบอลยูโร2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้