หน้าแรกแกลเลอรี่

เกมสนุกขึ้น "ยูฟ่า" คอนเฟิร์มใช้กฎแฮนด์บอลใหม่ในศึกยูโร 2020

เกมสนุกขึ้น "ยูฟ่า" คอนเฟิร์มใช้กฎแฮนด์บอลใหม่ในศึกยูโร 2020

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 มิ.ย. 2564 23:30 น.

หัวหน้าผู้ตัดสินของยูฟ่าคอนเฟิร์ม กดแฮนด์บอลใหม่จะถูกนำมาใช้ทันทีในศึกฟุตบอลยูโร 2020 เพื่อช่วยให้เกมฟุตบอลมีความสนุก และไหลลื่นขึ้นกว่าเดิม

โรแบร์โต โรเซตติ ประธานผู้ตัดสินของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ระบุว่า กฎแฮนด์บอลใหม่นี้ ได้รับการปรับปรุงจากคณะกรรมการสมาคมฟุตบอลนานาชาติ หรือ ไอเอฟเอบี เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และจะมีผลบังคับใช้ทั่วโลกตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป แต่อย่างไรก็ตาม ยูฟ่าตัดสินใจที่จะนำมาใช้ในทันที โดยจะเริ่มต้นในการแข่งขันยูโร 2020 นี้

อดีตผู้ตัดสินชื่อดังชาวอิตาลี กล่าวโดยสรุปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า กฎใหม่ดังกล่าวถูกเขียนขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับจิตวิญญาณของความเป็นฟุตบอลที่มากขึ้นกว่าเดิม และให้อิสระกับนักเตะในการเล่นฟุตบอล

กล่าวคือ หากลูกบอลไปโดนแขนผู้เล่นแนวรุกโดยไม่เจตนา ในระหว่างการเข้าทำประตู จะไม่ถือว่าเป็นจังหวะฟาวล์ในทุกกรณี ซึ่งแตกต่างจากฟุตบอลลีกในหลายชาติ โดยเฉพาะแนวทางของพรีเมียร์ลีกในช่วงก่อนหน้านี้

นอกจากนี้บิ๊กบอสผู้ตัดสินยูฟ่ายังส่งคำเตือนถึงแข้งจอมตุกติกทั่วยุโรป โดยยืนยันจะไม่มีการผ่อนปรนให้กับการเล่นที่อันตราย และการล้อมกรอบเพื่อกดดันผู้ตัดสิน ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น นักเตะจะถูกคาดโทษด้วยการแจกใบเหลืองเป็นอย่างน้อย

สำหรับการแข่งขันศึกฟุตบอลยูโร 2020 จะเริ่มต้นฟาดแข้งนัดแรก ในวันที่ 11 มิถุนายนนี้.

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี