หน้าแรกแกลเลอรี่

"ซิลเลสเซ่น" สุดซวย ชวดลุยยูโร 2020 หลังโดนโควิด-19 เล่นงาน

"ซิลเลสเซ่น" สุดซวย ชวดลุยยูโร 2020 หลังโดนโควิด-19 เล่นงาน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 มิ.ย. 2564 23:20 น.

จอมหนึบมากประสบการณ์ของบาเลนเซีย ต้องชวดลุยศึกยูโร 2020 รอบสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย หลังโดนโควิด-19 เล่นงาน ทำให้ถูกตัดชื่อทิ้ง

ก่อนหน้านี้ แฟรงค์ เดอ บัวร์ กุนซือใหญ่ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ตัดสินใจใส่ชื่อของ ยาสเปอร์ส ซิลเลสเซ่น นายทวารวัย 32 ปี ของทีมบาเลนเซีย เข้ามาเป็นหนึ่งใน 26 ขุนพล ชุดเตรียมสู้ศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ในช่วงกลางเดือนนี้

แต่ล่าสุด ซิลเลสเซ่น ต้องถูกตัดชื่อทิ้งอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากเจ้าตัวติดเชื้อโควิด-19 ทำให้กุนซือใหญ่ของทีมอัศวินสีส้ม จำใจต้องหั่นชื่อพ้นทีมไปในช่วงโค้งสุดท้าย

รายงานระบุว่า จอมหนึบจากทีมบาเลนเซีย ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และต้องเข้ารับการกักตัวราว 1 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย และ แฟรงค์ เดอ บัวร์ ยอมรับว่าไม่สามารถรอได้ เนื่องจากเกมนัดเปิดสนามยูโร 2020 กำลังจะเริ่มต้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า 

“ผมได้แจ้งการตัดสินใจให้กับ ยาสเปอร์ ได้ทราบแล้ว เมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา เขามีผลการตรวจโคโรนาเป็นบวก และต้องพลาดช่วงสำคัญของการเตรียมทีม ผมไม่รู้ว่าเขาต้องใช้เวลานานแค่ไหนสำหรับการกลับมาฟิตเต็ม 100 อีกครั้ง ซึ่งผมและทีมก็ไม่ต้องการเสี่ยงในเรื่องนั้น”

“เรากำลังเข้าสู่การแข่งขันยูโร และผมต้องการความมั่นใจ ถึงแม้อีกด้านจะเข้าใจได้ว่า ยาสเปอร์ ต้องเจ็บปวดแค่ไหน สำหรับการตัดสินใจในครั้งนี้” กุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กล่าว

ทั้งนี้คาดว่า มาร์โก บิซอต นายทวารวัย 30 ปี จากอาแซด อัลค์มาร์ จะถูกเรียกเข้ามาแทนที่ เพื่อสมทบกับ ทิม ครูล และ มาร์เทน สเตเคเลนเบิร์ก ในแคมป์ทีมชาติ.

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่