หน้าแรกแกลเลอรี่

ยูโร 2020 พร้อม!!

ยูโร 2020 พร้อม!!

มะระหวาน

11 เม.ย. 2564 05:01 น.


เหลือเวลาอีก 3 เดือนเท่านั้นเกมลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรปอย่างศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ปี 2020 หรือ “ยูโร 2020” จะเปิด ฉากขึ้น ระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน-11 กรกฎาคมนี้ โดยมี 12 เมือง จาก 12 ประเทศเป็นเจ้าภาพร่วมกัน

แม้ว่าช่วงนี้เชื้อไวรัสโควิด-19 ในยุโรปยังระบาดอย่างหนักบางประเทศก็เป็นระลอกสอง บางประเทศก็ระลอกสาม แต่ทาง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ก็ยังนิ่ง และยืนยันว่าจะจัดการแข่งขัน “ยูโร 2020” ตามกำหนดเวลาเดิมไม่มีเลื่อน หลังปี ที่แล้วก็โดนโรคเลื่อนเลยงานมีครั้งนึงแล้ว

ข่าวแนะนำ

ไม่เลื่อนไม่พอทาง “ยูฟ่า” ยังยืนยันว่าเกมทุกเกมในยูโร 2020 จะต้องมีแฟนบอลเข้าชมทุกเกม!!

ซึ่งถือว่าเป็นโจทย์ยากของบรรดาชาติต่างๆ ที่รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ เพราะสถานการณ์ในประเทศตอนนี้การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้นก็ยังค่อนข้างครุกกรุ่นอยู่เช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็น สหราชอาณาจักร (อังกฤษ, สกอตแลนด์), รัสเซีย, อิตาลี, สเปน และ เยอรมนี ก็ติดอยู่ในท็อปเทน ที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลกและยังไม่มีวีแววว่าจะลดลง

ล่าสุด รัสเซีย ก็มีรายงานพบผู้ติดเชื้อเพิ่มถึง 8,704 รายเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดมีรายงานว่าตอนนี้มี 8 ประเทศก็อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับชาติที่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าสนามประกอบด้วย บูดาเปสต์ (ฮังการี) ที่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเต็มความจุของสนาม ขณะที่ บากู (อาเซอร์– ไบจาน) และเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก (รัสเซีย) ก็การันตีมีแฟนบอลเข้าชมกันที่ 50 เปอร์เซ็นต์

เท่านั้นยังไม่พอทั้ง 3 ชาติยังอนุญาตให้ผู้ที่มีตั๋วเข้าชมการแข่งขันสามารถเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว แต่ต้องฉีดวัคซีนมาแล้วถึงจะเข้าประเทศได้

ขณะที่ อัมสเตอร์ดัม (ฮอลแลนด์), บูคาเรสต์ (โรมาเนีย), โคเปนเฮเกน (เดนมาร์ก) และกลา–สโกว์ (สกอตแลนด์) ยืนยันจะให้มีผู้ชมอย่างน้อย 25-33 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม

ด้านลอนดอน (อังกฤษ) ที่ใช่สนามเวมบลีย์ รัฐบาลผู้ดีอนุมัติให้แฟนบอลเข้าชม 25 เปอร์เซ็นต์ในรอบแบ่งกลุ่ม และเตรียมเพิ่มจำนวนอนุญาตให้แฟนๆ เข้าสนามมากขึ้นในรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ

ส่วนอีก 4 ประเทศที่ยังไม่ตอบรับว่าให้แฟนบอลเข้าสนามก็มีแค่ มิวนิก (เยอรมนี), โรม (อิตาลี), บิลเบา (สเปน) และ ดับลิน (ไอร์แลนด์)

โดยทั้ง 4 ชาติยังมีเวลาก่อนเส้นตาย 19 เม.ย.ในการตัดสินใจขั้นสุดท้ายว่าจะให้แฟนบอลเข้าสนามหรือไม่

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าที่ ดับลิน อาจจะไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ โดยทาง อังกฤษ ก็ยกมือพร้อมเป็นเจ้าภาพทีม

ซึ่งมีข่าวแว่วออกมาโอลด์แทร็ฟเฟิร์ด ของ แมนฯ ยูไนเต็ด และเซนต์ เจมส์ พาร์ค ของนิวคาสเซิล จะรอเสียแทนหากทาง ดับลิน ไม่สามารถจัดการแข่งขัน

ขณะที่ บิลเบา ในแคว้นบาสก์ของสเปน ก็กำลังมีปัญหาเช่นกัน เพราะบรรดาสภาเมืองท้องถิ่น คัดค้านอย่างหนัก ทำให้ทางสหพันธ์ฟุตบอลสเปนอาจจะตัดสินใจเปลี่ยนเมืองเจ้าภาพแทน

มาถึงตอนนี้ทาง “ยูฟ่า” ก็พร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์สำหรับการจัดการแข่งขัน “ยูโร 2020

แม้ว่าโควิด-19 ยังเดินหน้าระบาดไม่หยุด

แต่ไม่สามารถจะหยุดการแข่งขัน “ยูโร 2020” ได้

ปีนี้ได้แข่งแน่นอนไม่โดนโรคเลื่อนแน่นอน!!!

มะระหวาน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกมะระหวานยูโร 2020สหพันธ์ฟุตบอลยุโรปยูฟ่าโควิด-19เจ้าภาพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้