หน้าแรกแกลเลอรี่

ไทยลีก T–Sports

ไทยลีก T–Sports

บี บางปะกง

4 พ.ย. 2563 05:01 น.

เรตติ้งพุ่งกระฉูด!!

สำหรับการเปิดตัวสัปดาห์แรกของ การถ่ายทอดสด “ฟุตบอลไทยลีก” ทางฟรีทีวี 4 ช่อง ทั้ง ททบ.5 HD 1, ช่อง 7 HD, MCOT HD 30 และ NBT 2 HD ที่ได้เรตติ้งผู้ชมถึง 6.49 AGE4+Nationwide หรือมีคนติดตามทางจอตู้ มากกว่า 4.2 ล้านคน

ซึ่งแน่นอน เกมที่แฟนบอลให้ความสนใจ ดูมากที่สุดก็คือ ซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ (ไม่รู้ตอนนี้ เรียกได้รึเปล่า 55+) บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แพ้คาบ้าน ให้กับเอสซีจี เมืองทองฯ 2–3 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งยิงสดทางวิกหมอชิต

นับเป็นการเริ่มต้นที่สวยงามของมิติใหม่การถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ที่พ้นร่มเงาของ “ทรูวิชั่นส์” เจ้าของลิขสิทธิ์เดิม ที่อยู่โยงกันมานานนับสิบปี เพราะอย่างน้อยแฟนบอลทั่วประเทศจะได้ เข้าถึงบอลลีกบ้านเราได้มากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

เครดิตส่วนนี้คงต้องยกให้ทาง “ZENSE” เจ้าของลิขสิทธิ์เจ้าใหม่ รวมถึงกรมประชาสัมพันธ์ โดย “เสี่ยแฮงค์” อนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำ สำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งเป็นฮีโร่เข้ามาช่วย SAVE บอลไทย ให้รอดพ้น วิกฤติในช่วงรอยต่อของฤดูกาลอย่างนี้

พูดถึงการถ่ายสดบอลไทยลีกทางฟรีทีวีแล้ว เลยนึกขึ้นได้ว่าจริงๆแล้วไม่ใช่แค่ 4 ช่องใหญ่ที่ว่ามานะครับที่ยิงสดให้พวกเราได้ดู

แต่จริงๆแล้วสถานีกีฬาของรัฐ อย่าง “ที-สปอร์ต” (T–Sports Channel) ซึ่งออกอากาศผ่านระบบทีวีดาวเทียมก็เกี่ยวสัญญาณ (บางคู่) มาให้ได้ดูไปพร้อมกันด้วย

ถือเป็นการชิมลางก่อนที่ต่อไป ที-สปอร์ต นี่แหละ จะเป็นอีกช่องทางสำคัญ ที่จะเผยแพร่ฟุตบอลลีกไทยมาให้แฟนบอลได้ดู และไม่ใช่แค่ ลีกสูงสุด แต่ลีกรองทั้งไทยลีก 2 และไทยลีก 3 ก็มีแผนที่จะมาลงช่องนี้ในอนาคตด้วย

แต่ปัญหา (ใหญ่) ของที-สปอร์ต ตอนนี้ ที่แฟนบอลเป็นกังวลมากที่สุดก็คือ หาดูยากเหลือเกิน เพราะด้วยความที่เป็นทีวีดาวเทียมระบบ KU–BAND แบบเก่า ที่ต้องกดหาหมายเลข ช่องกันค่อนข้างเยอะ แถมแต่ละกล่อง แต่ละสีจาน ก็อยู่ในช่องที่ต่างกัน จะหาดูทางกล่อง “ทรูฯ” เหมือนแต่ก่อน ตอนนี้ก็ดันไม่มีอีก

ซึ่งธรรมดาแล้วก็ไม่มีใครสนใจหรอกครับ เพราะไม่ได้มีคอนเทนต์อะไรที่ชวนติดตามมากนัก แต่พอได้ถ่ายบอลไทยลีกขึ้นมาเท่านั้นแหละ ทีนี้แฟนๆต่างกระตือรือร้นหาช่องทางรับชมกันวุ่นวาย เพราะจะดูทาง Application T-Sports Channel ก็ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากติดลิขสิทธิ์อีก ต้องดู ผ่านกล่องอย่างเดียวเท่านั้น

โดยเฉพาะล่าสุด สมาคมเพิ่งประกาศถ่ายสด เกมไทยลีก 4 คู่ ระหว่าง 4-18 พ.ย.นี้ ทางที-สปอร์ต ได้แก่ 4 พ.ย. โปลิศ เทโร พบ สิงห์ เชียงราย ที่สนามบุณยะจินดา, 10 พ.ย. สุโขทัย เจอ สิงห์ เชียงราย ที่สนามทุ่งทะเลหลวง, 11 พ.ย. บุรีรัมย์ กับ ระยอง ที่ช้าง อารีน่า และ 18 พ.ย. สิงห์ เชียงราย พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ที่สิงห์ สเตเดียม

ดังนั้น ทาง รองฯ ศุกรีย์ สุภาวรีกุล รองผู้อำนวยการสถานีกีฬา T-Sports Channel จึงฝากแจ้งถึงคอลูกหนังให้ได้ทราบถึงรายละเอียดช่องทางการรับชมช่องที-สปอร์ต ผ่านกล่องต่างๆ มาดังนี้ PSI ช่อง 177, DTV ช่อง 13, GMMZ ช่อง 92, Sun Box ช่อง 168, Infosat ช่อง 60, 75, Thaisat ช่อง 58, iDeaSat ช่อง 69 รวมทั้ง กล่อง AIS Play Box ช่อง 352

เบื้องต้นเอาข้อมูลแค่นี้ไปก่อน ส่วนวัน ข้างหน้าจะมีการปรับปรุงช่องทางรับชมให้ง่ายขึ้นแบบไหน อย่างไร?

หรืออัปเกรด T–Sports ไปสู่ “ดิจิทัลทีวี” กันซะเลยทีเดียว...จะได้หมดเรื่องหมดราว!!!

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงT–Sportsที-สปอร์ตไทยลีกทรูวิชั่นส์บอลไทยลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้