หน้าแรกแกลเลอรี่

บาเยิร์น มิวนิก จับมือ กลุ่มวังขนาย ขยายความร่วมมือถึงปี 2026

บาเยิร์น มิวนิก จับมือ กลุ่มวังขนาย ขยายความร่วมมือถึงปี 2026

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 21:30 น.

สโมสรบาเยิร์น มิวนิก จับมือกับ กลุ่มวังขนาย ขยายความร่วมมือไปจนถึงปี 2026 เพื่อความต่อเนื่องในการพัฒนาฟุตบอลเยาวชนในประเทศไทย

วันที่ 4 ส.ค. 63 สโมสรบาเยิร์น มิวนิก จับมือกับ กลุ่มวังขนาย ขยายความร่วมมือไปจนถึงปี 2026 โดยตลอด 5 ปีที่ผ่านมา บาเยิร์น มิวนิก หนึ่งในสโมสรฟุตบอลชั้นนำของโลก และกลุ่มวังขนาย ผู้นำและผู้ผลิตน้ำตาลทรายรายใหญ่ของประเทศไทย ได้ร่วมมือกันทำงานอย่างหนักเพื่อการพัฒนาฟุตบอลเยาวชนในประเทศไทย ผ่านโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand และ “FC Bayern 12 Level Kurs” โดยร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ หน่วยงานราชการท้องถิ่น รวมไปถึงหน่วยงานเอกชนแถวหน้าของประเทศไทย และในปีนี้บาเยิร์น มิวนิกจับมือกลุ่มวังขนายขยายความร่วมมือจนถึงปี 2026 เพื่อความต่อเนื่องในการพัฒนาฟุตบอลเยาวชนในประเทศไทย

Joerg Wacker คณะกรรมการบริหาร ฝ่ายกิจการต่างประเทศ สโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิก กล่าวว่า “ประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นตลาดและกลุ่มเป้าหมายที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของเรา ซึ่งเราได้ทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อการสร้างพันธมิตรที่ยั่งยืนในอนาคต การขยายความร่วมมือในช่วงเวลาที่ยากลำบากของโลก ท่ามกลางการระบาดใหญ่ของ COVID-19 แสดงให้เห็นว่า บาเยิร์น มิวนิก และกลุ่มวังขนายมีเป้าหมายระยะยาวร่วมกัน เราขอขอบคุณกลุ่มวังขนายสำหรับทุกสิ่ง รวมไปถึงความสำเร็จตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ผมมีความสุขมากที่สามารถขยายความร่วมมือนี้ได้ต่อไปในอนาคต”

คุณธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์กลุ่มวังขนาย “บาเยิร์น มิวนิก เป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก มีฐานแฟนคลับมากมาย และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทยเป็นเวลาหลายทศวรรษ และแน่นอนในด้านการพัฒนาเยาวชนของเขาเป็นที่ยอมรับว่าเป็นเบอร์ต้นๆ ของโลก เรากลุ่มวังขนายรอคอยที่จะต่อยอดความสำเร็จผ่านโครงการต่างๆ อาทิ โครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand และ FC Bayern 12 Level Kurs ต่อไปในอนาคต”

บาเยิร์น มิวนิก แชมป์บุนเดสลีกาหลายสมัย ทำงานอย่างหนักและประสบความสำเร็จในการพัฒนาเยาวชนผ่านทางความร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียมาตลอด ซึ่งในประเทศไทยกลุ่มวังขนายร่วมกับบริษัท สปอร์ตไทย-บาวาเรีย จำกัด ประสบความสำเร็จอย่างมากในโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand ตั้งแต่ปี 2016 ตลอดห้าปีที่ผ่านมา มีเยาวชนกว่า 15,000 คนเข้าร่วมโครงการ และปี 2018 ทีม FC Bayern Youth Cup Thailand สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอล FC Bayern Youth Cup ที่มีการแข่งขันใน Allianz Arena เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ได้สำเร็จ นอกจากนั้นโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2019 ยังได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ประเภทการพัฒนาเยาวชนยอดเยี่ยม จากงาน SPIA Awards ซึ่งเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของความร่วมมือระหว่างบาเยิร์น มิวนิก และกลุ่มวังขนายตลอดหลายปีที่ผ่านมา.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาเยิร์น มิวนิคบาเยิร์น มิวนิกกลุ่มวังขนายฟุตบอลไทยฟุตบอลเยาวชนข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้