หน้าแรกแกลเลอรี่

ตะลุยฟุตบอลโลก : เตะสนามกลาง?

ตะลุยฟุตบอลโลก : เตะสนามกลาง?

มะระหวาน

4 พ.ค. 2563 05:01 น.

ยังคงเดินหน้าหาจุดที่เหมาะสมที่จะกลับมาแข่งอีกครั้งสำหรับศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และลีกต่างๆ ในเมืองผู้ดี หลังจากพักเบรกการแข่งขันไปกว่า 7 สัปดาห์ด้วยกัน เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปทั่วทั้งยุโรป

พรีเมียร์ลีกได้เรียก 20 สโมสรประชุมครั้งล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้ามากนักว่าจะกลับมาเตะกันอีกครั้งในวันไหน โดยตอนนี้กำหนดเดิมคือกลับมาเตะกันอีกครั้งในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ และลงซ้อมแบบรวมกลุ่มกันในวันที่ 18 พ.ค.

โดยจะมีการประชุมอีกครั้งในวันที่ 18 พ.ค.นี้ ซึ่งการประชุมนัดนี้อาจจะได้ความชัดเจนมากขึ้น เพราะทางนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศเรื่องการล็อกดาวน์ประเทศครั้งต่อไปในวันที่ 14 พ.ค.นี้ ซึ่งถ้าหากรัฐบาลคลายล็อกดาวน์ลงก็อาจจะทำให้พรีเมียร์ลีกกลับมาเตะได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ในการประชุมนัดล่าสุด

มีคนผุดไอเดียขึ้นมาเสนอให้ 92 นัดที่เหลือนั้นควรแข่งขันในสนามเป็นกลางที่ห่างไกลย่านชุมชน กันผู้คนที่จะมารวมตัวกันเพื่อที่จะมาลุ้นทีมรักลงแข่งขันนอกสนาม เพื่อไม่ให้เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดไปมากกว่านี้

สำหรับสนามที่คาดการณ์ไว้ที่จะได้จัดการแข่งขันหากต้องเตะในสนามเป็นกลางจริง มีรายงานว่า พรีเมียร์ลีกมองไว้ 8 สนาม ประกอบด้วยเอเม็กซ์ สเตเดียม ของไบรท์ตัน และเซนต์ แมรีส์ ของเซาแธมป์ตัน ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของอังกฤษ, ลอนดอน สเตเดียม ของเวสต์แฮม และ เอมิเรตส์ สเตเดียม ของอาร์เซนอล ในกรุงลอนดอน

คิง เพาเวอร์ สเตเดียม ของเลสเตอร์ และ วิลลา พาร์ก ของแอสตัน วิลลา ในแถบมิดแลนด์ และโอลด์แทรฟเฟิร์ด ของแมนฯยูไนเต็ด และ เอติฮัด สเตเดียม ของแมนฯซิตี้ ทางตะวันตก–เฉียงเหนือ

โดยเจ้าของสนามเหย้าที่ใช้เป็นสนามกลางนั้นจะไม่ได้ลงเตะที่สนามตัวเอง เพื่อกันความได้เปรียบเสียเปรียบกัน

นั่นหมายความว่าแมนฯยูจะไม่ได้ลงเล่นในบ้านของตัวเอง จะต้องโยกไปเล่นที่เอติฮัด สเตเดียมแทน เช่นเดียวกับลิเวอร์พูลที่จะไม่ได้
ฉลองแชมป์ที่แอนฟิลด์ แต่จะได้ฉลองกันที่

โอลด์แทรฟเฟิร์ด หรือเอติฮัด สเตเดียม สนามใดสนามหนึ่ง

แม้ว่าจะเป็นไอเดียที่ค่อนข้างโอเค แต่ก็เชื่อว่าบรรดา 20 ทีมในพรีเมียร์ลีก ไม่น่าจะเห็นด้วยทั้งหมด เพราะการได้เล่นในบ้านของตัวเองถือว่ายังคงได้เปรียบ อย่างน้อยๆความคุ้นชินของสนามแข่ง ก็น่าจะช่วยเจ้าบ้านได้พอสมควร

แม้ว่าจะไม่มีเสียงเชียร์จากแฟนบอลก็ตาม!!

นอกจากเตะสนามเป็นกลางแล้วก็ยังมีอีกหนึ่งไอเดีย คือยกเกมพรีเมียร์ลีก เดินทางหลายหมื่นไมล์ไปลงเตะกันที่ประเทศออสเตรเลีย

โอ้วววคิดได้ยังไง!!

คราวที่แล้วโยกไปเตะกันที่จีน ยังโดนต่อต้านกันอย่างหนัก ครั้งนี้บินมาไกลกว่าถึงแดนจิงโจ้เชื่อว่าไม่มีคนเห็นด้วยแน่นอน

ถ้าจะเดินทางไกลขนาดนั้น

เลือกเตะสนามเป็นกลางไม่ดีกว่าหรือ!!

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน