หน้าแรกแกลเลอรี่

ตะลุยฟุตบอลโลก : เราจะ (ไม่) ทิ้งกัน

ตะลุยฟุตบอลโลก : เราจะ (ไม่) ทิ้งกัน

มะระหวาน

บันทึก
6 เม.ย. 2563 05:01 น.

กลายเป็นที่ถกเถียงกันว่าถูกหรือผิดที่บรรดานักเตะในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่ยอมออกมาลดค่าเหนื่อยของตัวเองเพื่อช่วยลดภาระของสโมสรหรือแม้กระทั่งลดค่าเหนื่อยบริจาคให้กับหน่วยงานต่างๆ หรือองค์การกุศลที่กำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19

เรื่องนี้เริ่มต้นจากเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในสหราชอาณาจักร จนทำให้แมท แฮนค็อก เลขาธิการกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษ ได้ออกมาเรียกร้องให้บรรดานักเตะพรีเมียร์ลีกควรจะเสียสละลดค่าแรงของตัวเองบ้าง

หลังยังไม่มีข่าวว่านักเตะพรีเมียร์ลีกคนไหนยอมลดค่าแรงของตัวเองเพื่อช่วยเหลือสโมสร ขณะที่ทอตแนม ฮอตสเปอร์, นิวคาสเซิล, นอริช ซิตี้ 3 ทีมดังในพรีเมียร์ลีก เลือกที่จะลดค่าแรงพนักงานทุกคนแทนจะลดค่าแรงของนักเตะ

แถมล่าสุด “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ว่าที่แชมป์พรีเมียร์ลีกได้ออกมาประกาศพักงานชั่วคราวเจ้าหน้าที่ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเล่นในสนามเช่นเดียวกัน

ซึ่ง 3 ทีมก่อนหน้านี้ก็พอจะเข้าใจได้ แต่ทีมใหญ่อย่าง “หงส์แดง” ที่มีการเงินของสโมสรที่ค่อนข้างดีแถมปีที่แล้วยังมีกำไรมากมายจากการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และแชมป์สโมสรโลก ซึ่งในปีที่ผ่านมาลิเวอร์พูลมีกำไรสูงถึง 42 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,638 ล้านบาท)

แต่ลิเวอร์พูลก็เลือกที่จะปลดพนักงานของตังเองออกเพื่อเซฟค่าใช้จ่าย

ซึ่งกรณีของ “หงส์แดง” การปลดพนักงานออกนั้นก็ไม่ได้สร้างผลกระทบให้กับรายได้ของพนักงานเท่าไร เพราะพนักงานที่โดนปลดจะได้รับเงินจากรัฐบาลอังกฤษที่จะจ่ายเงินให้กับคนที่ถูกเลิกจ้าง 80 เปอร์เซ็นต์ (แต่ไม่เกินเดือนละ 2,500 ปอนด์)

ส่วนที่เหลืออีก 20 เปอร์เซ็นต์นั้น “หงส์แดง” จะกระโดดเข้ามาซัพพอร์ตเพื่อให้พนักงานจะได้รับเงินเดือนเต็มจำนวนเท่าเดิม

เรียกว่าผลักภาระไปให้กับรัฐบาลแทนส่วนตัวเองเลือกจ่ายแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ทั้งๆที่พนักงานเป็นคนของหงส์แดงแท้ๆ แถวบ้านเรียก “หัวหมอ”

ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม และเจมส์ มิลเนอร์ กองกลางจอมเก๋าเพิ่งจะประกาศจัดตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือหน่วยงานสุขภาพอังกฤษ (เอ็นเอชเอส) โดยได้ระดมทุนจากเหล่าเพื่อนๆแข้งพรีเมียร์ลีกให้มาร่วมบริจาคกัน

การประกาศของสโมสรครั้งนี้ทำให้สิ่งที่ เฮนเดอร์สันกับมิลเนอร์ดูผิดไปอีกที่ไม่ยอมลดเงินเดือนของตัวเองจนพนักงานเดือดร้อน

จากของกรณีของ “หงส์แดง” ยิ่งทำให้นักเตะพรีเมียร์ลีกเป็นเป้าโจมตีเข้าไปอีก

งานนี้ทำเอา 3 ตำนานนักเตะหงส์อย่าง เจมี คาร์ราเกอร์, แดนนี เมอร์ฟี และดีทมาร์ ฮามันน์ ทนไม่ไหวพร้อมใจออกมาจวกสโมสรกับการกระทำที่ไร้สปิริตครั้งนี้

สโลแกนสโมสรของลิเวอร์พูลคือ “You’ll never walk alone” หรือเราจะไม่เดินเดียวดาย

แต่ครั้งนี้ “หงส์แดง” กลับกลายเป็นปล่อยให้พนักงานเดินเดียวดายไปซะได้!!

วิดีโอแนะนำ

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว
08:54

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว