หน้าแรกแกลเลอรี่

ตะลุยฟุตบอลโลก : “ฮอฟ-เสือใต้” เกมป่วน

ตะลุยฟุตบอลโลก : “ฮอฟ-เสือใต้” เกมป่วน

หมวดแซม

3 มี.ค. 2563 05:01 น.

ฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมนี เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้น ระหว่างเกมที่ฮอฟเฟนไฮม์ เปิดรังเปรเซโร อารีนา รับการมาเยือนของแชมป์เก่า บาเยิร์น มิวนิก โดยขณะที่บาเยิร์นฯบุกมานำเจ้าถิ่น 6-0 นั้น ได้มีแฟนบอลทีมเสือใต้ชูป้ายด่าประธานสโมสรฮอฟเฟนไฮม์อย่างรุนแรง จนทำให้นักเตะทั้งสองทีมต้องทำการประท้วงด้วยการวอล์กเอาต์ออกจากสนาม เป็นเหตุให้เกมต้องหยุดชะงักไปชั่วขณะ ก่อนจะกลับมาเล่นกันต่อจนจบเกม

ชัยชนะอันสวยหรูของบาเยิร์นฯในนัดนี้ ต้องมีรอยด่างพร้อย เมื่อแฟนบอลหัวรุนแรงของ “เสือใต้”ก่อเรื่องงามหน้า ด้วยการดันทะลึ่งชูป้ายผ้าที่มีข้อความด่า ดีทมาร์ ฮอปป์ เจ้าของทีมฮอฟเฟนไฮม์ อย่างรุนแรงว่า “Son of a Bitch” ซึ่งแปลเป็นไทยว่า “ไอ้ลูกโสเภณี” ระหว่างที่เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 60กว่า ซึ่งตอนนั้นบาเยิร์นฯ บุกมานำฮอฟเฟนไฮม์ อยู่เบาะๆ 6-0

เดือดร้อนถึงคาร์ลไฮน์ซ รุมเมนิกเก ซีอีโอทีมเสือใต้ ต้องเดินลงมาในสนาม เพื่อตักเตือนแฟนบอลของตัวเอง แต่ก็ไม่เป็นผล จนสุดท้ายนักเตะทั้งสองทีมต่างวอล์กเอาต์ออกจากสนาม 

เพื่อเป็นการประท้วงการกระทำดังกล่าวของแฟนบอลบาเยิร์นฯ และทำให้ผู้ตัดสินต้องเป่าหยุดเกมชั่วคราว ขณะที่การแข่งขันเหลืออยู่อีกประมาณ 10 กว่านาที

หลังหยุดเกมไปนานเกือบ 20 นาที นักเตะทั้งสองทีมก็กลับมาลงสนามเตะกันต่อ แต่ก็ผ่านบอลให้กันไปมาเพื่อเผาเวลาจนกระทั่งจบเกม สุดท้ายบาเยิร์นฯ บุกมาถล่ม ฮอฟเฟนไฮม์ ถึงครึ่งโหล 6-0 เก็บ 3 แต้ม นำจ่าฝูงต่อไป

หลังจบเกม รุมเมนิกเก ได้เข้ามาขอโทษขอโพย ดีทมาร์ ฮอปป์ ประธานทีมเจ้าถิ่น ขณะที่นักเตะทั้งสองทีมก็มายืนกอดคอกันเพื่อให้กำลังใจเจ้าของทีมฮอฟเฟนไฮม์

สำหรับสาเหตุที่ดีทมาร์ ฮอปป์ เจ้าของทีมฮอฟเฟนไฮม์ ตกเป็นเป้าโจมตีและเกลียดชังของบรรดาแฟนบอลทีมอื่นในลีกเมืองเบียร์ ก็เพราะถูกมองว่าใช้เงินในการซื้อความสำเร็จ

ดีทมาร์ ฮอปป์ เป็นมหาเศรษฐีชาวเยอรมัน เจ้าของธุรกิจซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป เข้ามาเป็นเจ้าของทีมฮอฟเฟนไฮม์ ตั้งแต่ปี 2000 ตั้งแต่สมัยที่ทีมยังคงเล่นอยู่ในดิวิชัน 5 ของลีกเยอรมนี

หลังจากทุ่มเม็ดเงินก้อนโตสนับสนุนทีม จนทำให้ฮอฟเฟนไฮม์ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในบุนเดสลีกา เมื่อปี 2008 แต่กระนั้นแฟนบอลลูกหนังเมืองเบียร์ส่วนใหญ่กลับไม่พอใจในการสร้างทีมของฮอฟเฟนไฮม์

เนื่องจากพวกเขามองว่า ฮอฟเฟนไฮม์ เป็นทีมของนายทุน 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นการละเมิดกฎที่ให้สโมสรในลีกเมืองเบียร์จะต้องบริหารตามกฎ 50+1

นั่นคือต้องให้แฟนบอลท้องถิ่นมีส่วนในการบริหาร โดยให้ถือหุ้นครึ่งหนึ่งของทีม เพื่อให้มีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทางการทำทีม

แต่สำหรับฮอฟเฟนไฮม์นั้นสิทธิ์ขาดในการบริหารทีมทั้งหมดอยู่ในมือของ ดีทมาร์ ฮอปป์ แต่เพียงผู้เดียว ซึ่งทำให้แฟนบอลเมืองเบียร์ส่วนใหญ่ไม่พอใจอย่างมาก

แม้ว่าไบเออร์ เลเวอร์คูเซน (ที่มีไบเออร์ เป็นเจ้าของ),โวล์ฟสบวร์ก (ที่มีโฟล์คสวาเกน เป็นเจ้าของ) และแอร์เบ ไลป์ซิก (ที่มีเรดบูลล์ เป็นเจ้าของ) แต่ทีมเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากแฟนบอลท้องถิ่น และมีสัมพันธ์อันดีกับสโมสร จึงแตกต่างจากฮอฟเฟนไฮม์อย่างสิ้นเชิง

แต่ถึงกระนั้น การชูป้ายด่าเจ้าของทีมฮอฟเฟนไฮม์ของแฟนบอลบาเยิร์น มิวนิก เป็นพฤติกรรมที่รับไม่ได้อย่างแน่นอน.

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย