หน้าแรกแกลเลอรี่

ตะลุยฟุตบอลโลก : ฝันให้ไกลไปให้ถึง

ตะลุยฟุตบอลโลก : ฝันให้ไกลไปให้ถึง

มะระหวาน

3 ก.พ. 2563 05:01 น.

แชมป์พรีเมียร์ลีกคงหนีไม่พ้นมือลิเวอร์พูลอย่างแน่นอนสำหรับในฤดูกาลนี้ หลังจากนำห่างรองจ่าฝูงอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ถึง 22 คะแนน เหลือโปรแกรมอีกแค่ 13 นัด ดูแล้วยังไงก็ไม่น่าจะมีเหตุการณ์พลิกล็อกวินาศสันตะโรที่จะทำให้ “หงส์แดง” ชวดแชมป์

ลูกทีมของเจอร์เกน คลอปป์ นั้นยิ่งเล่นยิ่งมั่นใจกันแบบสุดๆ และไม่มีวี่แววว่าจะฟอร์มตกแต่อย่างไร แชมป์พรีเมียร์ลีกไม่น่าพลาด แถมดีไม่ดีก็น่าจะสร้างสถิติคว้าแชมป์แบบไร้พ่ายเหมือนที่ อาร์เซนอลทำได้ในฤดูกาล 2003-2004 ได้เป็นทีมที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของลีกผู้ดี

อย่างที่ทราบกันว่า “หงส์แดง” เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่เก่าแก่และยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ลูกหนัง อังกฤษ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1892 หรือ 127 ปีมาแล้ว และเมืองลิเวอร์พูลที่ตั้งของสโมสรนั้นถือว่าเป็นเมืองที่คลั่งไคล้ฟุตบอลเป็นอันดับต้นๆของลีกอังกฤษ หรือแทบจะเรียกว่าเป็นอันดับ 1 เลยก็ว่าได้

โดยใครที่ชื่นชอบในลูกหนังอังกฤษต้องหาโอกาสไปสัมผัสมนต์ขลังในถิ่นแอนฟิลด์ให้ได้สักครั้ง

ซึ่งก็มีผู้ใหญ่ใจดีอย่างบริษัท กรุงไทยแอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนชุดซ้อมอย่างเป็นทางการของสโมสร “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และแชมป์สโมสรโลกปีล่าสุด ได้จัดกิจกรรมดีๆ อย่างโครงการ “KTAXA Know You Can Football Youth (U15) Academy” ขึ้นมาเพื่อสานฝันให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสบินไปสัมผัสสโมสรลิเวอร์พูลถึงอังกฤษกันแบบฟรีๆ

สำหรับโครงการนี้เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยที่มีอายุ 13-15 ปี หรือ U15 เข้าร่วมรับการฝึกอบรมทักษะฟุตบอล ทั้งทักษะการส่งบอล การเลี้ยงลูกบอล รวมถึงการเล่นฟุตบอลเป็นทีม

หลังจากฝึกอบรมแล้วก็จะทำการคัดเลือกเยาวชนชาวไทยที่ฝีเท้าดีจำนวน 12 คน ไปฝึกซ้อม ที่เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ในเดือนกรกฎาคมนี้ พร้อมกับแพ็กเกจทัวร์เมืองลิเวอร์พูลอย่างเต็มอิ่ม ที่ไม่พลาดนั้นก็คือการพาทัวร์สนามแอนฟิลด์ ทุกซอกทุกมุม

ถ้าใครชื่นชอบ “หงส์แดง” อยู่แล้วบอกได้เลยว่าจะเป็นประสบการณ์ที่สุดพิเศษหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

ซึ่งเยาวชนที่สนใจเข้ามาสมัครจะต้องเกิดระหว่าง 1 มกราคม 2548 ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2550 โดยจะทำการคัดเลือก 4 ภูมิภาค 4 จังหวัด โดยจะคิกออฟค้นหาที่สนามแรก ณ สนามสามอ่าว สเตเดียม จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563

ก่อนจะต่อด้วยสนามที่ 2 วันที่ 22 มีนาคม ที่สนามเทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่, สนามที่ 3 วันที่ 29 มีนาคม ที่สนามทุ่งบูรพา จังหวัดอุบลราชธานี และสนามสุดท้ายในวันที่ 9 พฤษภาคม ที่สนามภายในโรงงานบางกอกกล๊าส จังหวัดปทุมธานี

เรียกได้ว่ากิจกรรมครั้งนี้จะทำการเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนที่มีความสามารถฟุตบอลยอดเยี่ยมที่สุดจำนวน 12 คน เพื่อที่จะไปฝึกฟุตบอลยังเมือง ลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ต่อไป

ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีอย่าง “กรุงไทยแอกซ่า” กิจกรรมดีๆ เพื่อสานฝันเยาวชนของไทยให้ได้ไปฝึกซ้อมและพัฒนาฝีเท้าที่ประเทศต้นตำรับลูกหนังโลก

ส่วนน้องๆหนูๆที่ได้สมัครและมีโอกาสได้เข้าคัดเลือกในกิจกรรมครั้งนี้

ขอให้ทำอย่างเต็มที่ เพราะโอกาสได้ไปสัมผัสบรรยากาศลูกหนังระดับโลกแบบนี้ไม่ง่าย

ต้องฝันให้ไกลและก็ไปให้ถึง!!

วิดีโอแนะนำ

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
04:22

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ